3 lợi ích khi mang thú cưng của bạn tới nơi làm việc

Hầu hết các hộ gia đình ở Mỹ đều nuôi ít nhất một con vật cưng. Có rất nhiều lí do để nhận nuôi thú cưng như vậy, ít nhất là chúng có thể giúp ta cải thiện sức khỏe. Nhưng đã bao giờ bạn từng nghĩ đến liệu thú cưng của bạn có mang lại lợi ích gì khi bạn mang chúng đến nơi làm việc của mình chưa? Dưới đây chính là 3 lí do mà có thể trong buổi làm việc tiếp theo, bạn sẽ rất muốn mang theo thú cưng của mình tới nơi làm việc đó.

 

 

 

1. Giảm stress

 

Chó và mèo thường được công nhận có khả năng giúp ta giảm stress rất tốt. Những lo lắng và căng thẳng mà công việc bận rộn đem lại dường như tan chảy hết khi bạn nhìn vào mắt của chúng. Trên thực tế, theo một nghiên cứu vào năm 2012 được công bố trên tạp chí Quốc tế và Quản lý sức khỏe nơi làm việc, mức căng thẳng trong công việc của nhóm nhân viên đến từ Greensboro (một thành phố ở tiểu bang Bắc Carolina, Hoa kỳ) và N.C đã giảm xuống dáng kể khi họ mang theo thú cưng của mình tới văn phòng làm việc. Ngược lại, mức căng thẳng này còn có thể tăng lên đối với những đồng nghiệp của họ, người mà không mang theo thú cưng đến văn phòng hoặc chưa từng nhận nuôi các con vật cưng.

 

2. Kéo dài thời gian làm việc

 

Rất ít ai trong số chúng ta có thể kéo dài thời gian làm việc trong một ngày. Nhưng hãy mang theo thú cưng của bạn tới văn phòng, tự nhiên bạn sẽ thấy thoải mái và sẽ sẵn sàng kết thúc các bản báo cáo được giao. Theo như cuộc khảo sát năm 2008 của Hiệp Hội các nhà sản xuất Vật liệu Hoa Kỳ với 50 công ty nhỏ và lớn, những công ty này cho phép nhân viên mang thú cưng đến văn phòng, và kết quả cho thấy nhân viên của văn phòng sẵn sàng làm việc với thời gian lâu hơn và tỉ lệ nhân viên nghỉ việc giảm đi đáng kể.

 

3. Thân thiện hơn với đồng nghiệp

 

Có một sự thật là, trong một công ty thường sẽ có những đồng nghiệp khó tính mà có thể bạn chưa bao giờ đứng gần. Tuy nhiên, chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn có một chú chó Labrador Retriever dễ thương hay một con Coupari đáng yêu trong tủ đồ? Bạn sẽ ở đó trong chớp mắt, và tất nhiên, đồng nghiệp của bạn cũng vậy. Và kết quả là, bạn sẽ có những cuộc hội thoại tự nhiên hơn đối với các đồng nghiệp làm chung văn phòng, và điều này sẽ giúp cải thiện mỗi quan hệ giữa các đồng nghiệp và các nhóm trong văn phòng. Đó chính là sứ mệnh mà vật cưng của bạn đã mang đến cho bạn.

 

Mặc dù việc mang theo vật nuôi tới văn phòng để lại rất nhiều các lợi ích tiềm năng, tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến cần được cân nhắc. Ví dụ như, bạn hãy lập kế hoạch để kiểm tra và chắc chắn rằng việc đưa thú cưng vào văn phòng đã được cho phép bởi các nhân viên giám sát và các đồng nghiệp trong văn phòng của bạn không có ai bị dị ứng với lông của thú cưng. Ngoài ra, sức khỏe và sự an toàn của vật nuôi cũng nên được để ý tới. Bạn hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn đã được tiêm vắc-xin ? Thức ăn có đủ để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của thú cưng hay không? Liệu không gian làm việc của bạn có đủ chỗ cho thú cưng hay chưa? Vật nuôi luôn luôn tuyệt vời khi ở xung quanh quang chúng ta, nhưng phải trong một không gian thích hợp.

Nguồn: Sưu tầm

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận