Những điều tuyệt vời khi sở hữu một chú cún cỡ nhỏ

Chắc chắn rằng, những chú cún nhỏ trong rất dễ thương, nhìn thấy chỉ muốn âu yếm chúng, nhưng không phải tất cả những chú cún nhỏ đều hiền lành như vậy. Giống như con người vậy, cũng có những chú cún có tính cách rất hung dữ, vì vậy, trước khi bạn muốn mang một chú cún con về nhà để làm bạn, hãy biết chính xác những gì mà chú cún của bạn đang sở hữu. Dưới đây là top 10 chú cún con được yêu thích nhất.

#10 Chó sục Skye

#10 Skye Terrier

Nếu bạn đang sở hữu một con mèo, đừng nên mua giống chó này, bởi vì giống chó này cực kì ghét bạn chiều chuộng những con mèo. Mặc dù vậy,  nhưng chó sục Skye rất đáng để tin cậy, phù hợp với tất cả mọi người, và là con vật nuôi tuyệt vời của gia đình. Nó cũng là một con chó tuyệt vời cho những người thích không khí thoáng đãng ngoài trời.

#9 Chó Bắc Kinh

#9 Pekingese

Những chú chó Bắc Kinh nhỏ những hung dữ này lại là những người bạn đồng hành trung tính. Chó Bắc Kinh có bản chất hung hãn, tuy nhiên, điều này không phù hợp với những gia đình đang có những loại thú cưng khác và có nhiều trẻ em. Vì có một bộ lông dày và sợi to, nên rất thích được chải chuốt thường xuyên.

#8 Chó Dachshund (Dak sund)

#8 Dachshund

Bạn có tin không, chó Dachshund thường làm việc giám sát và thường được nuôi để tiêu diệt động vật gây hại mùa màng. Nó gắn liền với gia đình bạn. Nhưng nó cũng có thể làm hại những đứa trẻ không quen thuộc hoặc chưa từng gặp. Dachshund táo bạo, tò mò nên thích đào bới, săn bắn, theo đuổi trò chơi, và phát hiện các mùi hương cực tốt.

#7 Chó Bichon (giống chó đùi cong thuộc dòng Bichon)

#7 Bichon Frisé

Giống chó này có khung xương nhỏ, rất thích chơi với trẻ con và các loài động vật khác. Được biết đến với bộ lông trắng muốt và cái tên vô cùng lạ, Bichon Frisé là loại chó năng động, ưu huấn luyện. Nhìn chung, giống chó này là sự lựa chọn tuyệt vời của các gia đình.

#6 Thạch sư khuyển (hay Shih Tzu- giống chó cảnh có nguồn gốc từ Tây Tạng)

#6 Shih Tzu

Trong khi không rụng lông, nhưng nó lại muốn được chải chuốt hằng ngày. Shih Tzu, được ví như “sư tử tí hon”, là một chú chó gia đình tốt, cực kì thân thiện và yêu quý mọi người( thậm chí cả trẻ con).

#5 Chó Maltese (Hay còn gọi là chó Malt)

#5 Maltese

Một chú chó thích hợp với những người hay bị dị ứng, chó Malt là loại chó cực kì thân thiên với những loại chó khác, thậm chí cả mèo. Tuy nhiên, giống cho này không thích bị bỏ mặc quá lâu,vì vậy, chúng được nuôi để đồng hành với mọi người.

#4 Chó sục Jack Russell

#4 Jack Russell Terrier

Đừng nhận nuôi em chó này khi bạn muốn một con chó thích ngắm cảnh xung quanh và được nuông chiều cả ngày. Chó sục Jack Russell là loại chó năng động, thích nhảy lên trên các loại đồ đạc, chạy vòng quanh, luôn vui những lúc xuất hiện. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể đào tạo đẻ giúp chó bình tĩnh hơn.

#3 Chó sục Boston

#3 Boston Terrier

Là một giống cho tuyệt vời dành cho các gia đình, chó Sục Boston thân thiện và rất hay chơi với trẻ con. Điểm cộng khác là những giống chó này không bao giờ yêu cầu được chải chuốt. Nhưng phải cảnh báo trước, những chú chó này cực kì thích đồ gia dụng và đồ chơi. Vậy, nếu muốn sở hữu một em chó này, hãy cố gắng giữ gìn đồ cẩn thận nhé.

#2 Chihuahua

#2 Chihuahua

Mặc dù nhỏ nhưng loại chó này trông có vẻ ghê gớm, những chú chó này có thể tấn công bạn như một cú đấm nếu thấy thái độ không tốt. Nó được biết đến khá đanh đá (có thể không phải lựa chọn tốt với gia đình có trẻ nhỏ) hoặc sủa liên tục khi nhìn thấy những con chó lạ. Nhưng trước khi bạn nói không, hãy để ý đến, Chihuahua thật sự trung thành và cô cùng tình cảm, thậm chí còn sống hòa thuận với mèo sau một khoảng thời gian điều chỉnh.

#1 Chó Phốc

#1 Pomeranian

Chó Phốc là giống chó rất đáng yêu, hòa thuận và nhẹ nhàng, nhưng đôi khi vẫn gây ồn (giống như một đứa trẻ vậy). Trên thực tế, nếu bạn muốn sở hữu một em chó Phốc, hãy giới thiệu em ý với gia đình của bạn như một chú chó con. Tuy nhiên, lông của chó Phốc rụng khá nhiều, vì vậy có thể không phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

Nguồn: Petmed.com

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận