Chó Teacup có bằng một chén trà hay không?

Chó teacup là giống chó có kích thước nhỏ, nhưng liệu có bé giống như một chén trà hay không? Hãy tìm hiểu 5 sự thật về loại chó này nhé.

  1. Chó Teacup không phải là một giống hay một loại chó, đó cũng không phải là cái tên mà một hiệp hội nào đó đặt tên cho những chú chó. Thay vào đó, Teacup là một thuật ngữ để chỉ những chú chó có kích thước siêu nhỏ.  Mặc dù kích thước của bất kì một con chó Toy nào cũng đều nhỏ hơn Teacup, tuy nhiên hầu hết các nhà lai tạo đều coi chó Teacup chính là  chó Toy.
  2. Theo như những thông tin không chính thức thì chó Teacup là loại chó ít nhất là 12 tháng tuổi, có kích thước cơ thể là 17 inches hoặc bé hơn.
  3. Thân nhiệt của chó Teacup nằm trong khoảng 37,9 – 39,30C.
  4. Những chú chó Teacup này đã từng được xem như biểu tượng của giàu sang. Những gia đình thuộc tầng lớp quý tộc ở Châu Âu và Phương Tây, thậm chí cả hoàng gia đều sử dụng nhiệt độ cơ thể của loại chó này để làm ấm giường và vạt áo. Hoàng đế còn để chúng trong tay áo của mình. Chúng ta có thể nói rằng, việc này có lẽ còn tốt cho hoàng đế hơn cả những người thợ chuyên may quần áo mới cho Hoàng đế.
  5. Mặc dù không có một giống chó cụ thể giống như Teacup, tuy nhiên, những cái tên sau đây lại khiến nhiều người yêu thích và săn lùng như: Shih Tzu, Chihuahua, Yorkshire Terrier, Poodle, Pug, Maltese, Pomeranian(hay còn gọi là chó Pom, Phốc sóc), Silky Terrier, và một vài giống chó lai. Đối với chó Teacup, kích thước thật sự là một vấn đề, hoặc cụ thể hơn, là thiếu hụt về kích thước!

Nguồn: Petmd.com

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận