5 LƯU Ý KHI CHO CHÓ ĂN THEO CHẾ ĐỘ "MIX IT UP"

Thức ăn khô và ướt đều có những lợi ích nối bật không thể bỏ qua được. Thức ăn khô hỗ trợ sức khỏe răng miệng, thức ăn ướt bổ sung nước giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh về đường tiết niệu thì tại sao bạn không thử chế độ ăn kết hợp (Mix-it-up) để giúp chú chó của bạn tận dụng được tối đa lợi ích của cả 2 dạng thức ăn. Việc kết hợp thức ăn khô và ướt mang lại sự đa dạng cho bữa ăn, kích thích ham muốn thèm ăn của những chú chó kén ăn nhất. Nhưng bạn đã cho ăn đúng cách chưa? Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi cho chó ăn theo chế độ “Mix it up”.

1.   Tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhân viên tư vấn.

Hiện nay có rất nhiều loại thức ăn cho chó được sản xuất đặc biệt dựa theo nhu cầu dinh dưỡng của mỗi giai đoạn sống khác nhau hoặc cho từng tình trạng sức khỏe cụ thể. Trước khi thử chế độ ăn kết hợp thức ăn khô và ướt, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để đảm bảo rằng bạn đang cho chú chó của mình ăn đúng lượng thức ăn phù hợp với giai đoạn tuổi và tình trạng sức khỏe của chúng.

 Tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng để chọn ra được chế độ ăn thích hợp nhất cho chú chó của bạn

2.   Duy trì kiểm soát khẩu phần ăn

Mỗi sản phẩm thức ăn cho chó ROYAL CANIN đều có bảng hướng dẫn khẩu phần ăn cụ thể theo từng kích thước và trọng lượng cơ thể của chó. Thức ăn ướt chứa ít hàm lượng calo hơn hạt khô nên sẽ có sự khác nhau giữa chế độ cho ăn. Chế độ cho ăn kết hợp Mix-it-up không phải đơn giản là trộn nửa này nửa kia lại, bạn nên đọc và tìm hiểu phần hướng dẫn cho ăn được in ở mặt sau của bao bì mỗi sản phẩm. Xác định được khẩu phần ăn hợp lý cho chú chó nhà mình để duy trì cân nặng lý tưởng, giúp chúng luôn khỏe mạnh nhé.

Bảng hướng dẫn khẩu phần ăn của sản phẩm Thức ăn ướt ROYAL CANIN Mini Adult (Ảnh: www.cityzoo.vn)

3.   Thay đổi từ từ

Chó dường như có thể ăn bất kì thứ gì, nhưng đôi khi dạ dày của chúng nhạy cảm hơn bạn nghĩ. Đây là lý do tại sao không nên thay đổi chế độ ăn cho chó một cách đột ngột, phải cho chúng thời gian làm quen để hệ tiêu hóa có thể thích nghi. Cách tốt nhất khi muốn thay đổi thức ăn cho thú cưng là bạn nên tuân thủ nguyên tắc “7 ngày”.

Nguyên tắc "7 ngày" thay đổi thức ăn thức ăn cho thú cưng (Ảnh: www.cityzoo.vn)

4.   Không cần trộn lẫn cả hai lại với nhau

Không nhất thiết phải trộn thức ăn khô và ướt vào cùng một bát. Trên thực tế thì bạn cũng không cần cho chú chó của mình 2 loại thức ăn này cùng một lúc. Một trong những ưu điểm nổi bật của thức ăn khô là có thể để lâu mà vẫn giữ được mùi thơm. Vì thế thức ăn khô là sự lựa chọn bữa sáng cho thú cưng tối ưu nhất của những chủ nuôi phải đi làm nguyên ngày, để chú chó của họ ở nhà một mình. Bữa tối ngon miệng với thức ăn ướt và sự hiện diện của các thành viên trong gia đình sẽ làm chú chó của bạn cảm thấy hạnh phúc.

Thức ăn dinh dưỡng cho chó ROYAL CANIN (Ảnh: www.cityzoo.vn)

5.   Nước uống rất quan trọng

Chế độ ăn kết hợp giữa thức ăn khô và ướt mang lại rất nhiều lợi ích cho chú chó của bạn. Một trong số chúng là bổ sung nước. Tuy nhiên, đây không phải là nguồn cung cấp nước chính yếu, phải đảm bảo luôn có sẵn nước sạch mát lạnh cho chú chó của bạn nhé. Thay nước sạch và vệ sinh bát uống nước thường xuyên, vì có vài chú chó rất nổi tiếng với “sở thích” nhúng chân bẩn vào bát nước uống.


Bài viết: 5 LƯU Ý KHI CHO CHÓ ĂN THEO CHẾ ĐỘ "MIX IT UP"

Nguồn: www.royalcanin.com

  1. Biên soạn: www.cityzoo.vn - nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận