Cách xử lý khi chó có 2 bên tinh hoàn không đều nhau

TINH HOÀN KHÔNG ĐỀU

Chủ thú cưng: Chào bác sĩ, tôi có nuôi một chú chó được 6 tháng rưỡi rồi, gần đây tôi thấy 2 bên tinh hoàn của nó không đều nhau, bên phải có vẻ to hơn bên trái. Bác sĩ cho tôi hỏi như thế có bình thường không ạ? Nó có bị bệnh gì không ạ, xin hãy giúp đỡ tôi!

 

Bác sĩ thú y trả lời: 

Xin chào và cảm ơn bạn vì đã sử dụng dịch vụ chẩn đoán bệnh qua ứng dụng FVET Vietnam để giải quyết những lo lắng của bạn.

Chó 6 tháng rưỡi có 2 bên tình hoàn không đều nhau là điều bình thường. Thông thường 2 tinh hoàn sẽ có kích thước tương đương nhau trong một vài tháng tiếp theo sau khi phát triển cơ thể một cách hoàn thiện. Bạn nên theo dõi chúng và đưa chú chó của bạn đến gặp bác sĩ thú y nếu một bên lớn hơn hoặc nhỏ hơn rất nhiều trong một hoặc hai tháng.

Nếu bạn có ý định thiến cho chú chó thì điều đó không đáng lo ngại.

Nếu bé có biểu hiện sốt cao, bạn nên đưa chó của bạn đến gặp bác sĩ thú y sớm nhất có thể. Khi nhiệt độ của bé càng cao, bé có thể có biểu hiện co giật và gây tổn thương đến não. Bạn nên cho bé tới ngay tới phòng khám thú y để được khám, truyền dịch và điều trị. Chú chó của bạn nên được đưa đến bác sĩ thú y càng sớm vì vậy khả năng phục hồi sẽ cao hơn.

Tôi hi vọng những sự giúp đỡ này sẽ giúp bạn điều trị cho chú chó của bạn theo đúng cách.

Xin hãy cho chúng tôi biết nếu như bạn có những thắc mắc hoặc câu hỏi và chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Để nhận được ý kiến tư vấn nhanh nhất từ Bác sĩ thú y miễn phí, hãy cài đặt ngay ứng dụng FVET Vietnam tại đâyhttp://fvet.vn/tai-ung-dung

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận