Chó bị trẹo khớp chân, không di chuyển được

CHÓ BỊ TRẸO KHỚP CHÂN

Chủ thú cưng: Chào bác sĩ, tôi có nuôi một chú chó, nó bị đau chân và giờ không thể di chuyển chân sau của nó. Bác sĩ chẩn đoán và nói rằng nó bị trẹo đĩa khớp, bác sĩ đã nói rằng lựa chọn duy nhất là phẫu thuật hoặc gây mê cho nó. Tôi không thể đủ tiền để trả cho cuộc phẫu thuật. Có lựa chọn nào khác nữa không thay vì phẫu thuật? Xin bác sĩ giúp đỡ tôi với! Tôi cảm ơn

Bác sĩ thú y trả lời: 

Xin chào và cảm ơn bạn vì đã sử dụng dịch vụ chẩn đoán bệnh qua ứng dụng FVET Vietnam để giải quyết những lo lắng của bạn.

Tôi rất lấy làm tiếc khi nghe về trẹo đĩa khớp thú cưng của bạn.

Khi bạn cún không thể di chuyển chân của mình, phẫu thuật sẽ là biện pháp nên được thực hiện. Tuy nhiên, sự thành công của ca phẫu thuật và khả năng hồi phục sự phụ thuộc vào tình hình của bé và khả năng của bác sĩ. Nếu bạn cún được phẫu thuật trong vòng 24 giờ đầu sau khi trở nó không thể di chuyển chân sẽ có khả năng hồi phục cao hơn. Trường hợp phẫu thuật sau 24 giờ sẽ cần thời gian bình phục lâu hơn. Nếu bạn cún của bạn không thể di chuyển và mất hết cảm giác ở chân, sẽ có 10% khả năng lấy lại bàng quang như binh thường và khả năng vận động.

Đôi khi thuốc giảm đau và những liệu pháp đi kèm như là liệu pháp cold laser, châm cứu, trị liệu bằng nước .vv. có thể được áp dụng nhưng với tỷ lệ thành công của mỗi biện pháp sẽ khác nhau.

Tôi hi vọng những sự giúp đỡ này sẽ giúp bạn điều trị cho chú chó của bạn theo đúng cách.

Xin hãy cho chúng tôi biết nếu như bạn có những thắc mắc hoặc câu hỏi và chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Để nhận được ý kiến tư vấn nhanh nhất từ Bác sĩ thú y miễn phí, hãy cài đặt ngay ứng dụng FVET Vietnam tại đâyhttp://fvet.vn/tai-ung-dung

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận