Nuôi chó mèo cần chú ý những gì?

Ngày nay việc nuôi thú cưng trong nhà đã trở nên quá phổ biến, không chỉ ở những gia đình thành thị có điều kiện mà ngay cả ở nông thôn, thú vui này cũng được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, trước khi quyết định nuôi một chú chó hay mèo thì các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những vấn đề thường gặp sau đây để có cách xử trí nhanh và khéo léo nhất nhé.

Chó, mèo cưng có thể cào vào mắt bạn bất cứ lúc nào

Chó mèo vốn là những vật nuôi phổ biến và chiếm được nhiều tình cảm nhất của con người bởi vẻ ngoài đáng yêu và sự trung thành của chúng. Tuy nhiên, khi bạn vui đùa quá trớn với chúng, rất có thể chúng sẽ nổi giận mà làm bạn bị đau bởi những móng vuốt sắc cạnh của mình. Chính vì vậy các bạn hãy chú ý ngay cả khi chúng là những con vật được bạn yêu quý nhất vẫn phải giữ khoảng cách nhé.
 


Chó, mèo có thể cào vào bạn bất cứ lúc nào
 

Những tai nạn không ngờ

Với bản tính hiếu động hay chạy nhảy khắp nơi của mình, đôi khi những chú chó mèo chính là nguyên nhân của sự đổ vỡ những vật dụng trong nhà, hay tệ hơn, chúng lại rơi trúng vào bạn.

Chúng có thể khiến bạn phát điên

Chó mèo cũng giống như những đứa trẻ vậy, ngây thơ và ham chơi, chúng có thể giở trò quậy phá mọi nơi mọi lúc, và sẽ thật bực tức khi chúng làm đảo lộn những việc xung quanh.

Bạn sẽ không được ngủ ngon

Chó mèo có khả năng ngủ ngày ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Việc có một giấc ngủ sâu và ngon về đêm đôi khi lại trở thành một khao khát với những gia đình nuôi chó, mèo bởi với bản tính của chúng, ngay cả khi nửa đêm chúng có thể chơi đùa, la hét, hoặc có thể sủa ầm ĩ khi có một tiếng động rất nhỏ.
 


Đôi giày xinh đẹp của bạn có thể bị phá trong tích tắc
 

Chó mèo và cây là kẻ thù của nhau

Bạn trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn nhìn thấy những chậu hoa cảnh của mình nát tươm, còn điều gì tệ hơn nữa bởi đa phần sở thích của những chú chó mèo là quậy, chơi đùa quanh những chậy hoa, cây cảnh trông trong nhà mà.

Căn nguyên của sự hỏng hóc các thiết bị, đồ dùng

Bạn không còn lạ gì với việc mỗi sáng đi làm phải tìm kiếm một chiềc giầy hay chiếc tất. Tất nhiên thủ phạm không ai khác chính là những thú cưng của bạn rồi. Việc ngứa răng, ngứa lợi rồi cắn xé các thiết bị, đồ dùng trong nhà dường như trở thành một thói quen khó có thể sửa. Chính vì thế bạn hãy cảnh giác, cẩn thận cấp xếp đồ đạc thật gọn gàng để tránh gặp phải sự tức giận với những em yêu của mình nhé.
 


Đôi lúc bạn phải phát cáu vì tính nghịch ngợm của những chú chó
 

Chó, mèo thường ghét đồ sạch

Thất là oái ăm khi những chú chó mèo cưng lại không thích những món đồ sạch sẽ, thơm tho. Chính vì thế bạn cần chú ý khi nuôi chó mèo, ví dụ như quần áo vừa giặt, nếu để hớ hênh rất có thể bạn sẽ phải giặt lại chúng lần nữa đấy.

Chúng thích ngủ trên chiếc giường của bạn

Bạn sẽ không có toàn quyền với chính chiếc giường thân yêu của mình. Bạn phải chấp nhận cho những chú chó, mèo của mình ngủ chung, và rất có thể chúng sẽ vô tình cào vào người bạn, gây ra những vết xước khá đau đấy.

Sau tất cả, vậycó nên nuôi thú cưng trong nhà không đây? bạn có thấy thật phiền phức nếu nuôi một chú chó, hoặc mèo trong nhà hay không? Chắc hẳn là không rồi, chỉ cần chú ý một chút thôi, bạn có thể sống chung với lũ mà.

Nguồn: https://chodocu.com

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận