Mẹo chọn chó phốc con khỏe đẹp

Sở hữu vẻ ngoài đáng yêu với bộ lông bóng mượt cùng những tác phong nhanh nhẹn, giống chó phốc hiện được rất nhiều gia đình lựa chọn làm thú cưng nuôi trong nhà. Và để chọn được một chú chó phốc xinh xắn và khỏe mạnh về nuôi thì ngay cả những người nuôi chó nhiều năm vẫn có thể nhầm lẫn. Hãy cùng tìm hiểu những cách chọn chó phốc con dưới đây để có thể chọn cho mình được một chú Phốc ưng ý nhé.

Hãy kiểm tra chân chó fox con

Điều đầu tiên khi xem mua chó phốc bạn phải nhìn kỹ 4 chân của chúng. Hãy chọn những con có chân nhỏ chút và mềm mại, có móng huyền đề hay còn gọi là móng phụ thì càng thích. Một con chó phốc được cho là đẹp cần có một đôi chân thẳng, đặc biệt đối với chó phốc hươu phải cao dỏng, còn với chó phốc sóc thì có thể ngắn hơn. Nếu chân chó bị cong, lệnh hay hạ bàn, chứng tỏ chú chó đó bị thiếu canxi, không được khỏe mạnh. Ngoài ra cần để ý dáng đi đứng của nó, nếu nhanh nhẹn, dứt khoát và thanh thoát thì đó có thể là một con chó rất khỏe mạnh.
 

Nên chọn những con fox con có chân nhỏ chút và mềm mại

Hãy kiểm tra lông của chó phốc con

Một kinh nghiệm chọn chó fox con khỏe đẹp mà ai cũng biết chính là nhìn vào bộ lông của chúng. Ngoài vẻ đáng yêu mà bộ lông của những chú chó phốc mang lại thì nó cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chú chó đó có khỏe không. Những con chó phốc sở hữu bộ lông dày bóng mượt, không pha quá nhiều màu là những con chó khỏe mạnh cho các bạn chọn nuôi.

Hãy kiểm tra răng của chó phốc con

Thường bộ răng của chó Phốc có 42 chiếc, nhưng đây cũng chỉ là con số tương đối nên không dùng làm tiêu chí chọn lựa. Hãy nhìn vào hàm răng của chúng, một con chó phốc con khỏe mạnh sẽ có hàng răng chắc khỏe với những đặc điểm như răng trắng, sạch sẽ, đều. Thêm nữa, hàm răng của chúng khi cắn chặt vào nhau cần phải khớp lại mới là một chú chó tốt khỏe.
 

Chó fox con khỏe mạnh sẽ có một hàm răng đều, trắng sáng

Hãy kiểm tra tai chó phốc con

Nếu không muốn chọn phải một con chó bị điếc, hãy kiểm tra kỹ tai của chúng. Có nhiều nguyên nhân khiến chó bị điếc, dị tật, trong đó nguyên nhân do phối giống cận huyết là phổ biến. Một cách đơn giản để kiểm tra tai của những chú chó con là bán ghé sát và thổi nhẹ vào tai chúng, nếu chúng phản ứng thì chứng tỏ tai chúng bình thường.

Kiểm tra phản xạ của chó

Phản xạ nhanh nhậy chính là tiêu chí tổng thể và bao quát nhất của một con chó phốc cảnh đẹp. Hãy quan sát chúng, nô đùa với chúng, chỉ một lúc thôi bạn cũng có thể nhận ra được đó có phải là một con chó hoạt bát, nhanh nhẹn hay không. Với những con chó con như thế thì khi nuôi chúng bạn sẽ thấy rất nhàn.

Với những kinh nghiệm trên hi vọng bạn sẽ áp dụng tốt để biết cách chọn và cách nuôi chó phốc con khỏe mạnh, xinh xắn cho gia đình mình.
Nguồn: https://chodocu.com

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận