Tất cả thông tin về chó phốc Sóc

Chó Phốc Sóc là giống chó cảnh hiện được nuôi khá nhiều trong các gia đình Việt. Dù là một vật nuôi quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết rõ về nguồn gốc cũng như đặc điểm chính của giống chó này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những nét nổi bật của giống chó Fox Sóc cho những ai yêu quý và thích tìm hiểu về loài vật đáng yêu này nhé.

Nguồn gốc ra đời

Chó phốc Sóc hay còn gọi là chó Pom, tên tiếng anh là Pomerania, chính là tên một địa danh ở vùng Trung Âu xa xưa, ngày nay thuộc miền Tây Bắc Ba Lan và Đông Bắc Đức, nguồn gốc của chúng là từ giống Spitz cổ. Ban đầu chó Pom có kích thước và trọng lượng to hơn hiện nay khá nhiều, khoảng 13 kg và được nuôi để có nhiệm vụ chăn cừu. Bởi vẻ ngoài to lớn không phù hợp nuôi trong nhà nên vào năm 1988 nữ hoàng Victoria đã cho nhân giống loài chó này tạo ra những chú chó Phốc Sóc kích cỡ nhỏ bé như ngày nay.
 

Chó phốc Sóc được khá nhiều người yêu quý

 
Đặc điểm của chó phốc Sóc

Pomeranian hay chó Fox Sóc mang những đặc điểm chung của loài chó fox đó là sở hữu một ngoại hình tí hon, cái đầu hình nêm và đôi tai nhọn, dựng thẳng đứng. Một số con còn mang gương mặt hao hao loài cáo, một số khác lại có khuôn mặt như búp bê rất đáng yêu. Đôi mắt của những chú chó fox Sóc hình quả hạnh, sang sậm, biểu lộ sự thông minh lanh lợi. Mũi của chúng có màu sậm như màu bộ lông, răng xếp dạng kéo. Đuôi của chúng uốn cong lên lưng giống như một cái quạt. Chúng có bộ lông kép cùng một màu, ở ngực và cổ lông rậm nhất và phần lớn mang màu đỏ, trắng, xanh, nâu hoặc đen. Đôi khi bộ lông chúng có nhiều màu với những vệt màu trắng, đen hoặc nâu vàng nhạt, màu lông chó sói hoặc màu lông chồn Sable pha cam.
 

Chó fox Sóc có một bộ lông bông, mượt
 
Tính cách của chó phốc Sóc

Chó Fox Sóc (Pomeranian} là loài chó ưa hoạt động, khá nhanh nhẹn và thông minh, đặc biệt chúng rất trung thành với người nuôi và gia đình chủ. Nhưng đôi khi chúng khá bướng bỉnh, hung hăng và háo thằng. Chính vì thế nếu như trong nhà nuôi nhiều thú cưng thì chủ nhân cần huấn luyện chu đáo thì chúng sẽ sống hoà thuận với những thú cưng khác trong nhà.

Ở khoản trông coi nhà thì những chú chó fox Sóc (Pomeranian) được đánh giá rất cao bởi tiếng sủa rất thanh, vang mỗi khi gặp người lạ. Chó Fox Sóc Pomeranian tỏ ra khá tò mò và hiếu động, có tính cách độc lập nhất trong những loại chó cảnh ở chỗ chúng không lệ thuộc vào người điều khiển. Giống chó phốc Sóc học xiếc rất nhanh, nhưng người điều khiển cần dạy dỗ kiên định, nghiêm khắc. Một điều cần lưu ý là không nên cho giống chó này chơi với trẻ quá nhỏ, bởi nếu trêu ghẹo chúng quá đà chúng rất dễ nổi giận. Đối với người cao tuổi thì những chú chó Pomeranian lại là loại chó bầu bạn rất hợp. Về khoản ăn uống, đôi khi những chú chó phốc Sóc tỏ ra khá kén cá chọn canh, chính vì thế bạn cũng phải biết cách cho chó fox sóc ăn và cần đầu tư cho mỗi bữa ăn của chúng.

Môi trường sống

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm tại Việt Nam thì việc nuôi chó fox Sóc gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Phốc Sóc cũng là loài có khả năng thích nghi cao với môi trường nên chỉ cần hiểu được những đặc điểm và tính cách của loài Phốc Sóc là có thể dễ dàng nuôi chúng.
Nguồn: https://chodocu.com

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận