Lý do bạn nên nuôi mèo hơn nuôi chó

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết dưới đây những ai đang băn khoăn không biết nên nuôi một chú mèo hay một chú chó sẽ có thể đưa ra được quyết định. Còn với những tín đồ yêu mèo chắc phải gật đầu lia lịa với những lý do không sai vào đâu được này.

Dù chăm chỉ hay lười biếng, bạn đều có thể nuôi mèo

Cho dù bạn không được siêng năng cho lắm chứ không nói bạn là thành phần siêu lười, hoặc đơn giản bạn khá bận bịu, lúc này mèo chính là vật nuôi trong nhà phù hợp với bạn nhất. Bởi mèo thường được cho là một cá thể mang biểu tượng của sự độc lập, mèo không cần bạn phải dắt đi vệ sinh, không cần bạn phải dắt đi chơi, không cần bạn phải dành thời gian cho nó, tất cả những gì chúng cần ở chủ nhân của mình chính là thức ăn.

Còn với một chú chó, bạn sẽ phải dành khá nhiều thời gian cho chúng, từ những việc nhỏ nhặt như đưa đi vệ sinh đến việc ngày ngày phải chơi đùa với nó, đưa nó đi dạo…
 


Nên nuôi mèo hay chó, sự lựa chọn khó khăn với nhiều người

Mèo là một vật cưng đáng yêu và dễ nuôi

Nếu như ngôi nhà của bạn có không gian không được rộng rãi, chắc hẳn điều này không phù hợp để nuôi một chú chó. Thế nhưng với những chú mèo dễ thương thì không có gì bất tiện cả, bởi mèo có thể sống ở những nơi chật chội, ngột ngạt nhất.

Bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn nếu nuôi mèo thay vì nuôi chó

Chỉ cần nhìn vào thực tế là chúng ta có thể kết luận được điều trên. Theo đó, chó là loài ưa hoạt động, thích biểu đạt cảm xúc ra ngoài qua những tiếng kêu, tiếng sủa, có khi một tiếng động lạ cũng sủa chứ chẳng cần có người lạ vào nhà. Thế còn với mèo lại khác, chúng sống khá yên lặng, nhẹ nhàng, nội tâm, người nuôi mèo sẽ chỉ phải chịu đựng phiền nhiễu từ nó vào khoảng thời gian chúng động đực mà thôi.
 


Thật tuyệt vời khi sở hữu một chú mèo dễ thương


Bạn có muốn ngôi nhà mình không có dấu vết của côn trùng

Gián, côn trùng… những loài sinh vật kinh dị, nỗi sợ hãi của rất nhiều người. Nếu không muốn phải sống chung với chúng trong cùng một mái nhà, bạn nên nuôi mèo. Bởi mèo được cho là kẻ hủy diệt của thế giới côn trùng, bất kể ở đâu, vào thời điểm nào, nếu những con côn trùng lọt vào mắt xanh của mèo thì chúng sẽ truy đuổi cho đến cùng.
 


Bạn sẽ không còn lo sợ gián hay côn trùng chạy loăng quăng trong nhà khi nuôi mèo


Mèo cũng trung thành không kém gì chó

Đúng vậy, ngoài chó được đánh giá trung thành thì mèo cũng là sinh vật rất trung thành với chủ, đặc biệt khi bạn chiếm được tình cảm của chúng. Để chiếm được tình cảm từ một chú mèo mới mua là điều vô cùng khó, thế nhưng khi đã thân thiết với chúng rồi thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng happy với những gì chúng thể hiện với bạn.

Lúc này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên nuôi thú cưng gì trong nhà rồi phải không nào. Vậy còn chờ đợi gì nữa, hãy nhanh tay đón một em mèo về nuôi thôi.

Nguồn: https://chodocu.com

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận