4 tiêu chí để trở thành bác sĩ thú cảnh giỏi chuyên môn và có uy tín với khách hàng

Dr. Dubiak with another patient e1573507275876

Bác sĩ thú cảnh giỏi chuyên môn và có uy tín với khách hàng là đích đến của nhiều bác sĩ thú y mong muốn sau khi tham gia vào mảng thú cảnh. Với khách hàng là chủ thú cưng thì việc tìm kiếm các bác sĩ thú cảnh giỏi và uy tín cũng là vấn đề quan tâm bởi vì sự nhiễu loạn thông tin trên mạng và nhiều nguồn thông tin trái chiều, do đó họ thường tham khảo các ý kiến từ các bạn bè, người thân đã từng sử dụng dịch vụ của bác sĩ thú y nào trước, sau đó mới tới các nhóm, trang để hỏi ý kiến.

Vậy làm cách nào để có thể trở thành một bác sĩ thú y là bác sĩ thú cảnh giỏi chuyên môn và uy tín?

Bác sĩ thú cảnh

FVET DVM xin được làm rõ điều này qua các yếu tố đánh giá từ phía khách hàng (chủ thú cưng) trong bài viết này nhé!

1. Đủ năng lực và trình độ chuyên môn trong lĩnh vực bác sĩ thú cảnh

Bác sĩ thú cảnh là người quyết định và chịu trách nhiệm chính về việc đưa ra các chỉ định khám lâm sàng và cận lâm sàng đối với từng ca bệnh. Một số bác sĩ thú cảnh còn đảm nhận luôn vị trí quản lý của cơ sở khám chữa bệnh đó nên còn đảm nhận thêm các mảng khác trong phòng khám từ quản lý các bác sĩ thú cảnh khác tới chăm sóc khách hàng.

Do đó, ngoài việc có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thú cảnh, bác sĩ thú cảnh cần phải nắm thêm các kiến thức về quản trị, marketing, vv để đảm bảo cung cấp tới khách hàng các dịch vụ chất lượng đi kèm chất lượng dịch vụ phục vụ tốt nhất.

Bác sĩ thú cảnh cần phải luôn cập nhật các kiến thức chuyên môn để có thể ứng dụng được các thông tin cập nhật về các kĩ thuật mới, các thuốc điều trị mới, các liệu trình điều trị mới giúp nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và tăng khả năng điều trị với nhiều bệnh và hiệu quả điều trị được nâng cao giúp tăng tỷ lệ thành công cho các ca bệnh mang tới khám tại cơ sở.

FVET DVM sẽ hỗ trợ các bác sĩ trên con đường chinh phục các kiến thức chuyên môn bằng cách đánh giá nhanh các kiến thức hiện có, đưa ra định hướng phát triển phù hợp với trình độ của từng cá nhân. Đăng ký tham gia bài đánh gía năng lực chuyên môn tại đây.

2. Ứng xử tốt với khách hàng và đồng nghiệp tại cơ sở

Bác sĩ thú cảnh uy tín được đánh giá qua một thông số cơ bản đó là sự quay lại của khách hàng. Bác sĩ thú cảnh uy tín sẽ chiếm chọn được niềm tin của khách hàng và khách hàng sẽ không phàn nàn về các quyết định của các bác sĩ thú cảnh đưa ra.

Để gây dựng được niềm tin thì cần có thời gian và các hành động cụ thể như tư vấn cho khách hàng rất chi tiết về từng ca bệnh, giải thích cho khách hàng các tình huống, đưa ra được các hướng xử lý tối ưu, hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc tại nhà, trường hợp nào cần cấp cứu, thời gian tái khám sức khỏe định kỳ.

bác sĩ thú cảnh

Bác sĩ thú cảnh cần chịu trách nhiệm với các quyết định của mình kể cả khi quyết định đó là sai. Trong các trường hợp không thể giải thích cho khách hàng hiểu về các ca tử vong, thay vì đôi co với khách hàng thì các bác sĩ thú y uy tín và giàu kinh nghiệm họ sẽ chọn cách giải thích dễ hiểu tránh làm phức tạp hóa vấn đề, sẵn sàng nhận lỗi sai trong trường hợp cần thiết.

Bác sĩ thú cảnh uy tín sẽ không so sánh, không nói xấu đồng nghiệp trong cơ sở của mình hay nói xấu đồng nghiệp của mình với khách hàng. Trong các ca bệnh khó cần sự giúp đỡ thì không ngần ngại để hội chẩn ca bệnh đó để giúp cho thú cưng có được hướng xử lý tối ưu nhất.

3. Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tốt và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Để cung cấp được dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất thì các bác sĩ thú cảnh cần thích ứng với điều kiện làm việc tại cơ sở hoặc tại nhà của khách hàng. Việc cung cấp các dịch vụ khác nhau giúp cơ sở phòng khám tiếp cận được với nhiều nguồn khách hàng và giúp tăng sự phổ biến tới khách hàng. Do đó, bác sĩ thú cảnh cần có kinh nghiệm trong việc điều trị khám ngoại trú hay tại nhà của khách hàng, cần chuẩn bị các dụng cụ và trang thiết bị cần thiết để có thể xử lý trong một số trường hợp cụ thể.

bác sĩ thú cảnh

Giúp nâng cao sự chuyên nghiệp thì các biểu mẫu khám chữa bệnh, các hóa đơn đưa cho khách hàng cần thể hiện ngay sự chuyên nghiệp bằng cách sử dụng phần mềm quản lý phòng khám thú y FVET CLOUD. Bạn có thể tham khảo thêm các tính năng của phần mềm tại đây.

4. Có sự đam mê với nghề bác sĩ thú cảnh và tình yêu thương với động vật

Bác sĩ thú cảnh giỏi chuyên môn và uy tín cần thời gian để xây dựng thương hiệu này do đó các bác sĩ thú cảnh cần phải có niềm đam mê với nghề, sự đam mê này sẽ được đền đáp xứng đáng trong xã hội. Các bác sĩ thú cảnh cần có tình yêu với các bệnh súc của mình, luôn tìm ra hướng xử lý để đảm bảo bệnh súc không bị stress, không bị đau đớn, không mắc các bệnh khác trong quá trình khám chữa hay lưu chuồng tại phòng khám.

bác sĩ thú cảnh

Trên con đường trở thành bác sĩ thú cảnh giỏi chuyên môn và uy tín thì bạn cần hỗ trợ thì có thể tham gia vào cộng đồng các bác sĩ thú cảnh của FVET DVM qua nhóm Facebook hoặc Zalo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!