Bo sung canxi cho cho dung cach hieu qua
Chăm Sóc Chó

Bổ sung canxi cho chó đúng cách, hiệu quả

Bổ sung canxi cho chó một cách đầy đủ và khoa học là một trọng những vấn đề được nhiều anh em chơi chó quan tâm. Nhưng cho chó uống canxi như thế nào mới tốt và khoa học? Chó cần bổ sung và cung cấp canxi ở từng giai đoạn sẽ khác nhau nên chúng ta cần phải hiểu rõ những đặc tính sinh lý của chó. Để chó phát triển toàn diện và khỏe mạnh, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này.

4 giai doan phat trien benh viem rang mieng o cho
Chăm Sóc Chó

4 giai đoạn phát triển bệnh viêm răng miệng ở chó

Thực tế, nghiên cứu cho thấy khoảng 80% chó có dấu hiệu về bệnh viêm răng miệng khi được khoảng 2 tuổi. Các mảng bám dính vào răng sẽ cứng dần và hình thành cao răng. Nếu cao răng không được loại bỏ, dần dần chó sẽ bị bệnh viêm nướu, gây đau đớn cho chó do lợi bị viêm sưng, và có thể dẫn tới bệnh nha chu. Chó sẽ bị rụng răng và dễ bị các bệnh nhiễm trùng gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Thiet ke khong ten 9
Chăm Sóc Chó

Hướng dẫn cấp cứu chó mèo bị ngộ độc

Chó mèo bị ngộ độc do nhiều nguyên nhân khác nhau với các dạng trúng độc như ăn phải hóa chất, chó ăn phải bả… đều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của chó. Chính vì thế, bạn cần hết sức cẩn thận và nhận biết những biểu hiện, triệu chứng khi chó bị trúng độc để có những biện pháp xử lý kịp thời khắc phục tính trạng nguy kịch khi chó bị trúng độc.

Thiet ke khong ten 8
Chăm Sóc Chó

2 bước làm sạch và vệ sinh tai chó hàng ngày tại nhà

Chó là loài động vật có cơ quan thính giác phát triển nên việc vệ sinh tai cho chó là việc làm cực kì quan trọng. Giúp ích cho chúng trong các hoạt động hàng ngày. Vệ sinh taio chó không còn là một vấn đề mới nhưng làm thế nào để có thể vệ sinh một đúng cách và đúng quy trình thì không phải ai cũng có thể làm được. Đặc biệt về vệ sinh tai ở những nơi nhạy cảm và khó thực hiện nhất.

Thiet ke khong ten 7
Chăm Sóc Chó

Cách sử dụng Clicker huấn luyện chó chuyên nghiệp tại nhà

Trong quá trình huấn luyện chó sử dụng clicker không được đánh mắng thú cưng, chỉ tạo sự tin cậy giữa 2 bên, để cho chúng hiểu được việc suy nghĩ và làm theo những gì chúng ta mong muốn là như thế nào. Clicker ngoài việc có thể huấn luyện cho chó, thậm chí còn có thể dùng cho mèo, chim, gà, dê, chuột đều được.

6 buoc day cho danh hoi tim do vat don gian tai nha
Chăm Sóc Chó

6 bước dạy chó đánh hơi tìm đồ vật đơn giản tại nhà

Việc dạy chó đánh hơi và tìm đồ vật cho chủ nhân là một trong những bài huấn luyện khá thú vị, tuy nhiên nó yêu cầu người huấn luyện chó cần phải có cách huấn luyện phù hợp và khoa học đồng thời cũng cần chủ phải kiên trì thực kiện theo từng bước, không được đốt cháy giai đoạn khi chó chưa làm và thực hiện được các bước làm đơn giản nhất. Dạy chó đánh hơi tìm đồ vật một cách thành công, bạn có thể thực hiện và làm theo những bước cơ bản như sau nhé.

5 benh ve mat thuong gap o cho
Bệnh trên chó

5 bệnh về mắt thường gặp ở chó

Khi chó bị đau mắt sẽ khiến cho chó gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như độ linh hoạt nhanh nhạy trong hoạt động hàng ngày. Nếu chó nhà bạn có dấu hiệu bị đau mắt thì nên có cách chữa trị mắt kịp thời cho chó, tránh việc để lâu sẽ không tốt cho chó đâu. Dưới đây là một số bệnh về mắt thường gặp ở chó và cách phòng ngừa.

error: Xin đừng copy em!