Bệnh tụ huyết trùng ở heo (Pasteurellosis)

anh tin tuc

Vi khuẩn Pasteurella multocida thường được tìm thấy trong những bệnh đường hô hấp trên heo và chúng bao gồm những chủng có khả năng sản xuất độc tố và không sản xuất độc tố

Tất cả những chủng này đều có thể gây bệnh hô hấp trên heo khi chúng xâm nhập vào cơ thể. Nhưng những chủng không sản xuất độc tố thường là mầm bệnh cơ hội kế phát sau những bệnh như viêm phổi địa phương hoặc PRRS.

Triệu chứng – Bệnh tích


Bệnh cấp tính:

 • Triệu chứng bệnh tụ huyết trùng ở heo thể cấp tính là chứng viêm phổi đột ngột và nghiêm trọng, vi khuẩn tác động lên toàn bộ mô của tổ chức phổi, thân nhiệt cao và tỷ lệ chết cao.
 • Heo biểu hiện triệu chứng thở nhanh, tím tái da đặc biệt ở vùng đỉnh tai.

Bệnh bán cấp tính:

 • Ở dạng bệnh này, triệu chứng viêm phổi ít nghiêm trọng hơn nhưng thường gây bệnh tích viêm màng bao tim và viêm màng phổi.
 • Heo ho và gầy yếu là triệu chứng đặc trưng phổ biến của bệnh tụ huyết trùng ở heo. Cơn bệnh thường tác động trên heo từ 10 – 18 tuần tuổi.

Chẩn đoán


Bệnh tụ huyết trùng trên heo thường có bệnh tích hoại tử cấp tính, màng phổi viêm dày lên và có tụ máu trong phổi. Chẩn đoán dựa trên các triệu chứng lâm sàng và phân lập vi khuẩn từ mô phổi có bệnh tích.

Phòng và cách điều trị bệnh tụ huyết trùng ở heo


Kháng sinh trộn cám
Apsasol Amoxicillin: dùng 5-7 ngày
Florphenicol: dùng 5-7 ngày
Tilmicosin: dùng 21 ngày

Kháng sinh chích
Nk – Amocine: tiêm 3-5 ngày
Florphenicol: tiêm 3-5 ngày
Pendistrep LA: tiêm 3-5 ngày
Doxycyclin: tiêm 3-5 ngày
Nobac.CFr: tiêm 3-5 ngày

Nếu bạn muốn yêu cầu báo giá sản phẩm một trong 20 loại kháng sinh trên về sử dụng tại trang trại của mình, hãy đặt hàng ngay tại đây.

  Loại sản phẩm yêu cầu báo giá:

  Số liều yêu cầu báo giá:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Xin đừng copy em!