Thiet ke khong ten 9
Chăm Sóc Chó

Hướng dẫn cấp cứu chó mèo bị ngộ độc

Chó mèo bị ngộ độc do nhiều nguyên nhân khác nhau với các dạng trúng độc như ăn phải hóa chất, chó ăn phải bả… đều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của chó. Chính vì thế, bạn cần hết sức cẩn thận và nhận biết những biểu hiện, triệu chứng khi chó bị trúng độc để có những biện pháp xử lý kịp thời khắc phục tính trạng nguy kịch khi chó bị trúng độc.

Cac meo de huan luyen meo thanh cong tai nha
Chăm Sóc Mèo

Các mẹo để huấn luyện mèo thành công tại nhà

Mèo và chó là loại vật nuôi thông dụng nhất trên thế giới. Cả hai loài này đều rất khôn, có những gắn bó với con người. Và là một người chủ, hẳn chúng ta đều muốn có thể có những giao tiếp nhất định với vật nuôi của mình. So với chó, mèo có vẻ là loài lạnh lùng hơn nên làm sao để huấn luyện mèo cũng có phần cần kiên nhẫn và phương pháp hơn. Bài viết này xin đưa đến một vài mẹo để “huấn luyện” mèo.

6 buoc giup meo ha nhiet trong mua he
Chăm Sóc Mèo

6 bước giúp mèo hạ nhiệt trong mùa hè

Phương pháp làm mát chủ yếu của mèo bao gồm tránh tiếp xúc với mặt trời, hạn chế hoạt động, uống nhiều nước và thở hổn hển. Những biện pháp này không mang lại hiệu quả nhiều và khi mèo ở trong nhà hoặc xe với nhiệt độ cao mà không có chỗ thoát, thân nhiệt của chúng sẽ tăng lên và có nguy cơ bị say nóng. Tuy nhiên, bạn có thể tiến hành một số biện pháp để hạ nhiệt cho mèo trong mùa hè nóng bức để chúng khỏe mạnh và vui vẻ.

Bi kip chon thuc an cho meo phu hop nhat
Chăm Sóc Mèo

Bí kíp chọn thức ăn cho mèo phù hợp nhất

Việc chọn thức ăn cho mèo phù hợp chính là một trong những điều quan trong quyết định sự phát triển, sinh sản của chúng. Nếu bạn muốn chú mèo nhà bạn lanh lợi, khỏe mạnh, hãy chọn cho chúng những loại thức ăn phù hợp và đảm bảo sức khỏe nhất. Những cách chọn thức ăn cho mèo dưới đây sẽ giúp bạn luôn chọn được loại phù hợp, chất lượng cho thú cưng của mình.

Bien phap de ngan can 2 con meo danh nhau
Chăm Sóc Mèo

Tại sao mèo đánh nhau? Biện pháp để ngăn cản 2 con mèo đánh nhau

Mèo đánh nhau không còn là khái niệm lạ nếu như bạn đang nuôi nhiều mèo. Gầm gừ, cắn và cào là những điều khá khó để bạn có thể ngăn cản mèo không làm với nhau. Không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng giữ được hòa bình. May mắn thay, vẫn còn có một số cách để ngăn chặn điều này.

Tai sao nen nuoi 2 con meo cung luc
Chăm Sóc Mèo

10 lý do nên nuôi 2 con mèo cùng lúc

Với những người yêu thú cưng, con mèo nhà không chỉ là một con vật nuôi. Chúng còn là người bầu bạn với con người. Giúp con người thư giãn sau một ngày dài làm việc. Hơn nữa mèo còn rất có ích trong việc phòng ngừa những động vật gây hại.
Mèo tuy rằng rất độc lập, nhưng chúng cũng có nhu cầu xã hội. Chúng cần có đồng loại để cùng ăn, cùng ngủ, cùng chơi.

Tai sao ban nen nuoi meo
Chăm Sóc Mèo

10 lý do bạn nên nuôi mèo

Nên chọn nuôi mèo hay chó? Đây là câu hỏi khó cho những bạn mới nuôi. Bởi vì chó, mèo đều là thú cưng được loài người thuần hóa và nuôi rất lâu đời. Tuy nhiên chúng lại có quá nhiều điểm khác biệt. Nuôi mèo là điều vô cùng đúng đắn. Mèo vừa có khả năng xoa dịu tinh thần của bạn, vừa có thể chơi đùa cùng bạn ngay lập tức.

8 khai niem sai lam ve
Chăm Sóc Chó

8 khái niệm sai lầm về dinh dưỡng cho thú cưng

Rất nhiều người dựa theo những hiểu biết chung chung khi lựa chọn chế độ ăn uống và thực phẩm cho thú cưng. Nhưng trên thực tế, rất nhiều điều chúng ta “biết” về dinh dưỡng cho thú cưng lại không thực sự chính xác, và việc đưa ra thực đơn dựa trên những tin đồn thiếu căn cứ và thiếu thông tin chính xác có thể gây hại cho thú cưng nhà bạn.

error: Xin đừng copy em!