Mèo bị chuột rút – dấu hiệu và cách điều trị

Meo bi chuot rut dau hieu va cach dieu tri

Mèo bị chuột rút không phải là bệnh, mà là bằng chứng trực tiếp cho thấy thú cưng không hoạt động tốt. Điều này không bao gồm giật trong một giấc mơ hoặc nao núng. Đây là phản ứng tự nhiên đối với những ảnh hưởng bên ngoài. Nguyên nhân khiến mèo bị chuột rút nằm trong các quá trình nội bộ của cơ thể, điều này sẽ giúp ích cho việc báo trước một căn bệnh nghiêm trọng.

Triệu chứng và dấu hiệu khi mèo bị chuột rút

Không giống như giật giật và co giật, mèo bị đau khi chuột rút. Cảm giác tương tự như khi một người làm giảm đáng kể cơ bắp trong một thời gian dài. Bàn chân mèo căng thẳng và không cử động hoặc co giật ngẫu nhiên theo các hướng khác nhau. Những lý do cho điều này nằm trong co cơ không kiểm soát được.

Mèo bị chuột rút - dấu hiệu và cách điều trị

Các triệu chứng khi co giật là ria mép bị ép vào mõm. Một cơn co giật động kinh có thể kèm theo một tiếng kêu lớn hoặc hú lên, sự xâm lược không chính đáng đối với người chủ. Con mèo rơi và kéo bàn chân vào một tư thế không tự nhiên – đây là một phản ứng bảo vệ của cơ thể.

Đối với động vật, chuột rút cũng là một căng thẳng lớn. Con mèo sợ hãi, nó không thể di chuyển và đứng lên. Đồng thời, việc chảy nước bọt từ miệng và đi tiểu tự phát có thể được quan sát thấy.

Khi các cơn co giật của con mèo kết thúc, con vật cưng có thể ở trạng thái bàng hoàng. Con thú không nhận ra nơi ở và môi trường sống thường xuyên, tránh chủ sở hữu, từ chối ăn và cố gắng che giấu. Một sự phù hợp cho một vật nuôi gia đình là một cú đánh vào hệ thống thần kinh, những ảnh hưởng trong đó là đáng chú ý trong một thời gian nhất định.

Tại sao mèo bị chuột rút?

Các yếu tố khác nhau có thể gây co giật và không thể xác định chúng mà không có chẩn đoán và xét nghiệm kỹ lưỡng.

  • MRI của não, ECG của tim được thực hiện trên cơ sở của một cơ sở y tế để điều trị trong tương lai
  • X-quang ngực được thực hiện.
  • Các phân tích sinh hóa máu được nghiên cứu riêng biệt, phân và mẫu nước tiểu được thu thập.

Nó giúp thiết lập các nguyên nhân chính xác và phát triển một chương trình điều trị.

Mèo bị chuột rút - dấu hiệu và cách điều trị

Điều trị không được thực hiện cùng một lúc. Lần đầu tiên, bác sĩ thú y quy định các loại thuốc làm giảm tình trạng của thú cưng. Đây là cách tốt nhất để ngăn chặn nguy cơ mất ý thức.

Một số bệnh có thể gây co giật ở mèo:

  1. Hình thành nấm. Một vấn đề phổ biến trên cơ thể và trong cơ thể của mèo. Động kinh trở thành một hệ quả của một căn bệnh đã phát triển, mà đã đi vào một giai đoạn kéo dài. Vật nuôi được vận hành, các khối u ác tính được loại bỏ.
  2. Toxoplasmosis. Ngộ độc là mối đe dọa lớn. Đối với điều này, nó là đủ cho một con vật cưng trong trường hợp không có chủ sở hữu để leo vào thùng rác. Bao gồm ô nhiễm của cơ thể có thể được kết hợp với kháng sinh lâu dài.
  3. Bệnh dại. Ngay cả mèo nhà cũng có thể bị nhiễm bệnh dại. Lý do cho việc này là liên lạc với những cá nhân đã bị ảnh hưởng trên đường phố, thông qua ban công hoặc hiên. Động kinh trong trường hợp này được đi kèm với các cuộc tấn công định kỳ xâm lược chống lại các hộ gia đình.

Sự xuất hiện của các cơn động kinh thường chỉ ra một phức tạp của các bệnh về hệ tim mạch. Con mèo có thể không có đủ vitamin B1 hoặc động vật có thể bị chấn thương đầu trong các trò chơi đang hoạt động. Lý do là mèo con có thể bị thương do các động vật khác.

Một lý do khác là sự vắng mặt của glucose trong máu, các vấn đề về gan tiếp theo, ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng của hệ bài tiết của cơ thể.

Trong các mẫu vật cũ, co giật có thể gây tử vong. Đau đớn là một sự xuất hiện thường xuyên và nguyên nhân co cơ. Trong tình huống như vậy, như một quy luật, chủ sở hữu chỉ có thể chấp nhận số phận của con vật cưng.

Cách điều trị cho mèo bị chuột rút

1. Đừng hoảng sợ

Nếu một con mèo bị chuột rút, có vẻ đáng sợ, nhiều con có lông bị kích động. Cuộc tấn công xảy ra đột ngột, và do đó, điều đầu tiên cần làm là loại bỏ các vật thể sắc bén và nguy hiểm mà con mèo có thể chạm vào.

Mèo bị chuột rút - dấu hiệu và cách điều trị

2. Lấy chăn và quấn mèo, nhưng đừng quá nhiều.

Trong sự ấm áp, con mèo sẽ cảm thấy nhẹ hơn và điều này sẽ bảo vệ động vật khỏi những chấn thương không cần thiết. Nếu bạn lạm dụng nó và bóp co giật, bạn có thể gây thương tích cho thú cưng của bạn.

3. Một giải pháp có thể là một massage, tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này là nhỏ.

Trong các cơn co giật, các chân tay được ký hợp đồng được mát xa, và một miếng đệm sưởi ấm được áp dụng cho lưng dưới. Điều này sẽ giúp giảm biên độ co thắt. Nhưng, như một quy luật, mèo bị chuột rút không kéo dài, vì vậy chủ sở hữu chỉ đơn giản là không có thời gian để chuẩn bị.

Chuột rút kéo dài khoảng 2-3 phút sau đó mèo ở trạng thái hôn mê trong khoảng 5 phút. Tại thời điểm này, vật nuôi cần được chăm sóc để tránh chấn thương và các cử động bất cẩn. Ngoài ra, một caress sẽ giúp bình tĩnh những con vật cưng sợ hãi.

Nếu mèo bị co giật và bắt đầu bị chuột rút nặng, việc sử dụng thuốc bị nghiêm cấm. Trên Internet, bạn có thể tìm thấy các khuyến nghị về valocordin và Corvalol. Nhưng đối với thú cưng, thuốc điều trị mà không cần toa bác sĩ là một nguy cơ.

Gọi bác sĩ thú y là giải pháp tốt nhất khi mèo bị chuột rút. Nhưng bạn không thể so sánh chuột rút và co giật. Run rẩy có thể ở mèo sau khi mang thai hoặc vào đêm trước khi sinh, trong khi “đi bộ”. Người ta biết rằng vật nuôi tiệt trùng ít nhạy cảm với các mối đe dọa như vậy hơn là không bị ung thư.

Làm thế nào để các bác sĩ thú y chẩn đoán và điều trị khi mèo bị chuột rút

Các bác sĩ trong phòng khám thú y biết cách điều trị và phải làm gì nếu mèo bị co giật. Nhiệm vụ đầu tiên là chẩn đoán, nghiên cứu các triệu chứng, phân tích thông tin từ vật chủ, giúp xác định nguyên nhân và bắt đầu điều trị kịp thời. Nó là cần thiết để nói chi tiết về chế độ ăn uống, hành vi của con mèo trong thời gian gần đây, chấn thương và bệnh có kinh nghiệm.

Mèo bị chuột rút - dấu hiệu và cách điều trị

Primidon được quy định để phòng ngừa các nguyên nhân và điều trị. Đây là một phương thuốc cho bệnh động kinh, cũng được sử dụng cho chó. Đối với mèo, loại thuốc này với liều cao là độc hại và nguy hiểm.

Các phương pháp điều trị khác là Phenobarbital và Pagliferal. Các loại thuốc cấp cứu giúp ngăn ngừa cơn co thắt ngay lập tức. Sử dụng thuốc vĩnh viễn bị cấm. Máu tích tụ các tạp chất còn lại của dung dịch, dẫn đến quá liều.

Làm thế nào để ngăn ngừa nguy cơ chuột rút và bệnh tật của hệ thần kinh

  • Trang bị một môi trường thoải mái cho thú cưng của bạn.
  • Cam kết về sức khỏe và tuổi thọ cho mèo – chế độ ăn uống phù hợp. Mua thực phẩm có thương hiệu sẽ giúp cung cấp cho mèo con tất cả các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết, không phải chi tiền cho việc điều trị tốn kém.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!