Tại sao chó chết đuối dù đã biết bơi?

Tai sao cho chet duoi du da biet boi

Mặc dù chó là động vật có khả năng biết bơi bẩm sinh, chó chết đuối dù đã biết bơi. Chúng có thể hoảng sợ trong thời điểm đó hoặc trở nên kiệt sức nếu bị mắc kẹt trong nước, đặc biệt là ở các bể bơi hay băng-lỗ.

Làm gì khi con chó chết đuối?

Điều này là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn của riêng bạn trước khi cố gắng giải cứu một con chó bị đuối nước, đặc biệt là trong lũ lụt, giông bão. Đừng đặt các tình huống vào nguy hiểm mà hãy bình tĩnh giải quyết.

chó chết đuối

Hãy cố gắng giải cứu với một sợi dây hay một cái cột, trụ hoặc bằng cách tiếp cận con chó nhờ một chiếc thuyền. Bạn chỉ nên nhảy xuống nước khi không còn sự lựa chọn nào và chắc chắn rằng bạn một thứ gì đó để con chó bám vào, ví dụ như hai chiếc phao.

Chăm sóc ngay lập tức

– Nếu con chó vẫn còn ý thức, thì hãy đặt nó xuống đất vững chắc và giữ ấm.

– Nếu con chó bị bất tỉnh:

chó chết đuối
  • Giữ nó lộn ngược xuống cho 10-20 giây và lắc nó một cách nhẹ nhàng một vài lần để hết nước từ khí phổi.
  • Ngả con chó sang một bên, sao cho đầu của nó thấp hơn so với phổi của nó.
  • Mở miệng nó ra và lấy bất kỳ đối tượng hoặc các mảnh vụn nào trong miệng nó ra ngoài rồi từ từ kéo lưỡi về phía trước.
  • Kiểm tra nhịp tim, mạch đập của con chó. Bắt đầu hô hấp nhân tạo nếu không thấy mạch đập.
  • Nếu có nhịp đập nhưng con chó không thở, thì phải hô hấp nhân tạo.

Chăm sóc thú y

Ở bất kỳ trường hợp gần như đuối nước là nghiêm trọng nhất và có thể dẫn đến nguy hiểm tính mạng, sau khi được sơ cứu khi đuối nước. Luôn luôn đưa con chó của bạn đến gặp bác sĩ thú y với những thủ tục kiểm tra đầy đủ. Chăm sóc khẩn cấp có thể bao gồm bổ sung oxy, thuốc lợi tiểu và giám sát điện cũng như theo dõi huyết áp. Thông khí hỗ trợ cũng sẽ rất cần thiết với chú chó của bạn.

chó chết đuối

Phòng ngừa chó chết đuối

Luôn đối xử với con chó như trẻ em khi chơi trong nước: cho phép chúng chơi, nhưng dưới sự giám sát chặt chẽ. Điều này đặc biệt đúng đối với các tình huống nguy hiểm hơn, chẳng hạn như băng mỏng trên các hồ và ao hồ hoặc trên vùng biển mở.

Nếu con chó của bạn là một thành viên thủy thủ đoàn thường xuyên trên các chuyến đi chèo thuyền, hãy chắc chắn nó được trang bị một cách riêng biệt, để con chó thích nghi với cuộc sống đó của mình.

chó chết đuối

Nếu bạn có một hồ bơi ở nhà, luôn luôn đảm bảo rằng con chó của bạn được giám sát. Để một chiếc phao cứu thương kích thước thích hợp nổi trong hồ bơi là một biện pháp phòng ngừa bổ sung, nhưng không phải là một sự đảm bảo an toàn.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!