Chó mèo bị dính keo bẫy chuột – cách xử lý tại nhà

Cho meo bi dinh keo bay chuot cach xu ly tai nha

Cách xử lý khi chó mèo bị dính keo bẫy chuột. Keo bẫy chuột là loại keo dính tổng hợp , có độ dính chặt cực cao , đặc biệt đối với các tổ chức da mỏng đầy lông của động vật . Với độ dính làm cho da và lông chuột dính chặt tới mức con vật càng giãy giụa thì độ căng dính càng mạnh có thể lột hẳn lớp da lông bị dính .

Chó mèo bị dính keo bẫy chuột

Chuột chết do lột bóc trên 20% bề mặt da. Mèo bị nhẹ hơn vì cơ thể to hơn , nhưng để dính nhiều gây tổn thương và viêm loét da cũng nguy hiểm tới tính mạng nếu tổn thương có nhiễm trùng trên 20% bề mặt da.

Các bước xử lý chó mèo bị dính keo bẫy chuột

  • Khẩn trương dùng cát khô , tro bếp khô , bột than tổ ong đốt rồi hoặc bột đá phủ lên toàn bộ khu vực có keo dính để chống dính tiếp .
  • Không được tự xử lý bằng bất cứ dung môi hòa tan nào , đặc biệt xăng dầu . Dùng khăn to quấn quanh thân mèo rồi mang ngay tới bác sĩ thú y gây mê và dùng thủ thuật tách bỏ phần dính , chống tổn thương da , chống nhiễm trùng kế phát . Băng vô trùng và đeo phễu chống liếm khi mèo tỉnh dậy .
Chó mèo bị dính keo bẫy chuột

Lưu ý khi gỡ keo bẫy chuột cho chó mèo

Đừng cố sức dứt keo dính ra sẽ làm đau, tổn thương da. Thậm chí làm rách da gây nhiễm trùng. Tuyệt đối không dùng xăng hoặc các loại hóa chất, dung môi sẽ làm bỏng da hoặc gây nhiễm độc qua da. Đặc biệt là chà xăng lên người sẽ gây bỏng và loét da toàn bộ chỗ bị lau.

Hạn chế việc cạo lông, chỉ nên cắt tỉa bớt phần lông bị keo dính. Xử lý nhanh không để chó, mèo liếm phần lông bị dính keo hoặc sơn sẽ gây ra ngộ độc. Cách này có thể áp dụng cho trường hợp chó mèo bị dính sơn hoặc bã kẹo cao su vào lông.

Chó mèo bị dính keo bẫy chuột

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!