5 nguyên nhân khiến chó rên rỉ

5 nguyen nhan khien cho ren ri

Nếu bạn có hay đã từng có một con chó, sau đó bạn đã có thể nghe chó rên rỉ lúc này hay lúc khác. Rên rỉ là một hình thức truyền thông mà những con chó sử dụng, nhưng kể từ khi hình thức chính của một con chó truyền thông là thông qua năng lượng và ngôn ngữ cơ thể, thì việc rên rỉ thể hiện một mức độ cao hơn của sự phấn khích và thứ chú chó của bạn cần.

Chó rên rỉ để giao tiếp trạng thái vật lý, tâm trạng, hoặc tình cảm của chúng, và không phải tất cả những tiếng rên đều có cấp độ bằng nhau. Dưới đây là các loại chính, và những gì con chó của bạn đang cố gắng nói cho bạn biết:

Chó rên rỉ do bị căng thẳng

Nếu con chó của bạn đột nhiên bắt đầu rên rỉ không có lý do rõ ràng, điều đầu tiên bạn nên nhớ rằng nó không hề bị đau mà thay vào đó chúng đang căng thẳng về vật chất. Điều này đặc biệt đúng đối với một con chó than vãn khi nằm xuống trong một tư thế rất phục tùng mà không cần cố gắng hay bị gượng ép.

chó rên rỉ

Nếu hành vi này xảy ra đột ngột, tham khảo ý kiến bác sĩ thú y của bạn đầu tiên để loại trừ vì chúng không bị bất kỳ đau đớn hoặc khó chịu nào cả.

Biểu hiện “khó chịu”

Một yêu cầu về thể chất chó rên rỉ là thể hiện sự cần thiết để giải tỏa bản thân. Khi muốn đi tiểu hoặc đi ngoài, nó mâu thuẫn với bản năng chúng không được “đi” ở trong nhà. Đây là một hình thức rất cụ thể của sự thất vọng, và có thể được kết hợp với gãi ở cửa hoặc đứng ngồi không yên.

chó rên rỉ

Đòi hỏi một cái gì đó

Trong phần này,chó rên rỉ thường là một dấu hiệu của sự phục tùng. Đó là cách của một con chó nói với một con chó nổi trội hơn, điều này thường đi kèm với tư thế phục tùng “Tôi bỏ cuộc.”: Tai, đuôi và đầu cúi xuống, với một con chó có uy hoặc sự tôn kính thường còn có thể “ngồi xổm”, đưa toàn bộ cơ thể của chúng thấp đến mặt đất.

chó rên rỉ

Nếu con chó của bạn không để cho bạn nghe tiếng rên rỉ của nó, điều tốt nhất bạn có thể làm là tôn trọng sự im lặng của nó, và sau đó dẫn nó đi bộ.

Giao tiếp hứng thú

Con chó rên rỉ cũng có thể để chào đón bạn bằng cách rên rỉ, trong trường hợp mà chúng đang bày tỏ sự phấn khích. Con chó của bạn cũng có thể nhảy lên và xuống hoặc quay xung quanh. Đây là lúc “không thể đụng chạm, không nói chuyện, không có tiếp xúc mắt,” cho đến khi sự phấn khích của chúng lắng xuống.

chó rên rỉ

Một con chó rên rỉ để cho bạn biết rằng họ muốn một cái gì đó. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng chúng đã ở trạng thái bình tĩnh và phục tùng bạn trước khi bạn quyết định để cung cấp cho chúng những gì chúng muốn.

Trạng thái, cảm xúc của thú cưng

Cuối cùng, con chó rên rỉ để giao tiếp tình cảm của chúng đối với chúng ta, với ngôn ngữ cơ thể của chúng và năng lượng là một chìa khóa để hiểu biết thứ mà chủ sở hữu nó đang thể hiện.

Một con chó rên rỉ vì nó thấy vui mừng, lo lắng, thất vọng, hoặc sợ hãi. Tâm lý hưng phấn sẽ thể hiện bằng cách nhảy lên, chạy quanh, quẫy đuôi, và hoạt động nói chung. Lo âu đi kèm với nhịp thần kinh, và ngôn ngữ cơ thể không chắc chắn – tai và đuôi cúp xuống, liên tục nhìn nháo nhác xung quanh.

chó rên rỉ

Một con chó thất vọng có thể có những hành vi ám ảnh trong khi rên rỉ, như gãi ở cửa hoặc thò tay xuống dưới chiếc ghế dài. Một con chó sợ hãi sẽ rên rỉ trong khi thể hiện ngôn ngữ cơ thể phục tùng, thậm chí có thể run rẩy. Một con chó như vậy sẽ cố gắng trốn thoát bằng cách tránh mọi người hoặc che giấu.

Rên rỉ không phải là phương pháp ưa thích của một con chó để truyền thông điệp của nó tới người chủ sở hữu, nhưng kể từ khi con người nói chuyện mọi lúc mọi nơi, thì một con chó có thể tự nhiên chọn cách này để phát ra âm thanh mình. Chúng ta chắc chắn có thể tìm hiểu một số thông tin hữu ích để con chó của chúng ta không rên rỉ, nhưng nếu chúng ta không đáp ứng với nó đúng cách, nó có thể trở thành một hành vi không mong muốn.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!