Cách cho chó uống thuốc tẩy giun đúng cách, an toàn

Cach cho cho uong thuoc tay giun dung cach an toan

Bạn có chắc mình biết cách cho chó uống thuốc tẩy giun chưa? Tẩy giun cho chó có thể chia thành hai phương diện. Một là tẩy giun bên trong cơ thể và hai là bên ngoài cơ thể. Một khi phát hiện trên người chó có ve, rận, bọ chét nhất định phải áp dụng các biện pháp tiêu diệt.

Phương pháp tẩy giun cho chó ở bên trong

Chó không thích uống thuốc, chúng luôn ngậm miệng chặt và phản kháng mãnh liệt. Một số con chó còn ợ ngược trở ra. Cả 2 trường hợp chó đều tiếp nhận thuốc với liều lượng rất ít.

chó uống thuốc tẩy giun
Cách cho chó uống thuốc tẩy giun

Cách dễ dàng nhất là đặt các viên thuốc vào đồ ăn của chúng vì chó thường đớp và nuốt luôn thức ăn do đó thuốc sẽ dễ dàng vào theo. Có những chú chó khôn lanh sẽ nhận ra thuốc trong đồ ăn, đối với những chó con này thì bạn sẽ phải đặt thuốc trực tiếp thuốc vào miệng chúng.

Cách cho chó uống thuốc tẩy giun dạng viên

  • Mở miệng chó bằng cách ghì mõm mở 2 hàm của chúng ra. Kéo môi trên xuống trên răng nó và giữ nó trên tay bạn. Nếu nó cố gắng cắn thì nó sẽ cắn vào môi nó .
  • Nghiêng đầu chó hướng lên trên. Cách này sẽ làm cho chúng mở hàm dưới
  • Đặt thuốc vào trong miệng chó và lưỡi. Giữ hàm dưới của chó lâu đến mức bạn có thể.
  • Khi đã đặt viên thuốc vào rồi thì đóng mõm chó lại và giữ chặt.
  • Vuốt nhẹ cổ chúng cho đến khi viên thuốc được nuốt xuống. Phải theo dõi nó nuốt viên thuốc xong. Nếu không chó sẽ khạc thuốc ra khi bạn bỏ tay.
chó uống thuốc tẩy giun
Cách cho chó uống thuốc tẩy giun đúng cách, an toàn

Phương pháp tẩy giun cho chó bên ngoài cơ thể

Ở đây khuyên dùng thuốc diệt rận “Chulingan”, cho chó tắm dung dịch này sau khi được pha loãng, cách khoảng 5 ngày lại tắm một lần. Mục đích là tiêu diệt những ổ trứng của bọ và cả những sâu bọ mới sinh, dùng xà phòng sulfua làm chất tẩy, vì xà phòng sulfua cũng có thể tiêu diệt bọ chét, rận.

chó uống thuốc tẩy giun
Cách cho chó uống thuốc tẩy giun đúng cách, an toàn

Chú ý đến từng chi tiết

  • Khi tắm cho chó, cố gắng mặc ít quần áo, vì rận sẽ mắc lên quần áo của chủ nhân.

Dùng nước thuốc sau khi đã được pha loãng thể thẩm thấu lên toàn thân của chó con, đồng thời duy trì sau một đoạn thời gian lại dùng xà phòng sulfua, rồi giữ sau một đoạn thời gian dùng nước sạch tráng, đảm bảo rận bị tiêu diệt sạch.

  • Sau khi tắm nước thuốc lập tức sấy khô cho chó, không thể chó con liếm lông trên cơ thể.
chó uống thuốc tẩy giun
Cách cho chó uống thuốc tẩy giun

Phải chú ý là, không có bất cứ loại thuốc nào có thể tiêu diệt ký sinh trùng trên cơ thể chó con, phải nhẫn nại, hơn nữa phải chú ý phòng tránh cho bản thân, môi trường trong nhà phải dùng nước thuốc pha loãng phun lên, đặc biệt là ổ chó và nơi chó hoạt động.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!