Hướng dẫn huấn luyện chó nhặt đồ

Huong dan huan luyen cho nhat do

Cách huấn luyện chó nhặt đồ tuy đơn giản nhưng bạn phải là một người chủ yêu chó, có sự kiên trì và không được nóng vội. Trong chuyên mục huấn luyện chó cảnh số này, tạp chí chó cảnh sẽ giới thiệu với các bạn cách dạy chó nhặt đồ

huấn luyện chó nhặt đồ

Thật thú vị khi chú chó của bạn biết nhặt đồ giúp bạn mỗi khi bạn ra lệnh cho chúng. Có những cách dạy chó nhặt đồ thật đơn giản nhưng rất hiệu quả. Nếu bạn chịu khó tập cho chúng từ 1 đến 2 tuần là chó nhà bạn sẽ làm được. Sau đây là cách dạy chó nhặt đồ thường được áp dụng nhất.

Dụng cụ hỗ trợ huấn luyện chó nhặt đồ

Dụng cụ huấn luyện chó rất đơn giản thôi, không có gì là cầu kỳ cả. Trước tiên là bạn cần có một bãi đất rộng, nơi mà chó có thể chạy nhảy một cách thoải mái. Bên cạnh đó, bạn cần có 1 túi nhỏ thức ăn, có thể là loại thức ăn hạt mà chó rất yêu được bán ở các shop thức ăn chó mèo có rất nhiều.

huấn luyện chó nhặt đồ

Hoặc có thể là bất cứ thứ thức ăn nào mà là món khoái khẩu của chú chó nhà bạn, nhưng nên là loại thức ăn khô, sạch sẽ. Cùng với đó là một quả bóng tennis, một khúc xương giả, hay bất kỳ một vật nào đó chó hay tha gặm, vật đó không được quá to, chỉ nho nhỏ thôi, để thuận tiện trong quá trình huấn luyện chó nhé.

Các bước huấn luyện chó nhặt đồ

Sau khi bạn đã xác định được khoảng sân tập, cùng với trái bóng, 1 túi thức ăn hạt khô thì bạn hãy lên thời gian biểu cho mình và chú chó nên tập vào thời gian nào cho thuận lợi nhất.

huấn luyện chó nhặt đồ

Với tôi thì tôi thường cho chó tập vào buổi chiều mát. Và những buổi tập sau cũng thế, bạn nên cho chó tập đúng vào thời gian như thế.

Trong thời gian đầu tiên, có thể là 1 2 ngày đầu bạn huấn luyện chó tập vờn và cảm thấy thích thú với trái bóng. Bạn có thể cùng chơi, nô đùa, và tranh cướp trái bóng đó với chó, việc này giúp cho người và chó gần gũi nhau hơn, không có khoảng cách nữa và quan trọng là làm cho chó phải ham đồ.

Ngày tiếp theo, sau khi chó đã thấy ham đồ,bạn hãy huấn luyện chó nhặt bóng ở khoảng cách 1, 2 m. Bạn chỉ cần tung bóng ra với khoảng cách không quá xa chú chó, rồi giơ tay chỉ về phía trái bóng đó. Sauk hi chó tha quả bóng về gần phía bạn, bạn có thể gỡ trái bóng ra khỏi mồm chó, cho chúng ăn 1 ít thức ăn hạt, đồng thời khen chó “ Giỏi “ hoặc “ Tốt “ cùng với động tác xoa đầu chúng.

huấn luyện chó nhặt đồ

Trong một vài ngày đầu, các bạn hãy làm đi làm lại như thế với khoảng cách ném bóng ở gần. Sauk hi bạn thấy chó đã thành thục làm động tác nhặt đồ ở cự ly gần, bạn có thể ném bóng xa hơn, và cũng làm đi làm lại các động tác như thế.

Sau khoảng 1 đến 2 tuần, chú chó của bạn có thể sẽ quen với việc nhặt đồ. Ban đầu bạn huấn luyện chó cách nhặt đồ ở trên sân tập. Còn về sau bạn có thể dạy chúng lấy đồ ở dưới nước. Cách dạy chó lấy đồ ở dưới nước với các bước thực hiện tương tự như thế, nhưng tất nhiên là chó nhà bạn đã được dạy bơi và tiếp xúc với nước thường xuyên rồi.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!