4 bước huấn luyện mèo giả chết như thật

Thiet ke khong ten 18

Nếu mèo yêu của bạn có thể phối hợp giả chết với bạn sẽ là một chuyện rất thú vị, vậy làm thế nào huấn luyện mèo giả chết đây? Dưới đây sẽ là những bước huấn luyện mèo giả chết, mọi người có thể tham khảo một chút!

Bước đầu tiên huấn luyện mèo giả chết

Phương pháp huấn luyện là: để mèo con nằm xuống, thực ra rất đơn giản, có thể dùng tay nhẹ đẩy mèo xuống, đồng thời phối hợp với khẩu lệnh “nằm xuống”. Điểm khó ở đây là mèo con phải phối hợp kịp thời với khẩu lệnh nằm xuống.

Huấn luyện mèo giả chết
Huấn luyện mèo giả chết

Sau khi chúng ta ra dấu tay bắn súng, ra lệnh “nằm xuống”, nếu mèo không làm tốt, chúng ta cần dùng tay đẩy nó xuống, đồng thời vuốt ve nó để nó cảm thấy nằm xuống là một việc có thể hưởng thụ. Sau một thời gian dài, nó liền có khả năng liên hệ tiếng súng và nằm xuống, mà không cần “khẩu lệnh” nữa.

Bước thứ hai huấn luyện mèo giả chết

Nằm xuống – kéo dài, sau khi để mèo con nằm xuống giữ nguyên không động đậy. Đây là bước quan trọng trong việc thành bại của việc mèo diễn kịch giả chết, nếu mèo con chưa nhận được mệnh lệnh của chủ nhẫn đã “sống lại”, vậy đó là chuyện khiến người ta cười rụng răng luôn rồi.

Huấn luyện mèo giả chết
Huấn luyện mèo giả chết

Sau khi mèo con nằm xuống, chỉ một lúc sẽ tìm cách động đậy, lúc này bạn phải nói “không “ với mèo, đồng thời ấn nó xuống lần nữa, đợi sau khi nó nằm yên lại chó nó phần thưởng. Hãy nhớ rằng, không được ra khẩu lệnh “nằm xuống” lần nữa, cũng không được gọi tên nó, phải để nó hiểu đây mới là khẩu lệnh tiếp tục, khẩu lệnh không được giải trừ, phải đợi đến khi chủ nhân gọi tên nó, mới có thể để nó đứng dậy.

Huấn luyện nằm xuống – kéo dài này cũng cần một đoạn thời gian dài và phải từ từ, không thế nhảy cóc được, muốn làm nahnh để thành công. Đây là một quá trình nhìn thì đơn giản nhưng thực sự lại phức tạp, huấn luyện kéo dài rất cần mèo con và chủ nhân kiên nhẫn.

Bước thứ ba huấn luyện mèo giả chết

Muốn làm một ngôi sao mèo, kỹ năng diễn xuất của nó phải đạt đến một mức độ dày công tôi luyện, phải chấp nhận nhiều thử thách từ bên ngoài, dùng chân nhẹ nhàng đá nó, nó không được “tỉnh lại”, nếu nó định đứng dậy, vẫn phải nói “không”, để nó nằm yên rồi thưởng chó nó, làm giống phương pháp trên.

Huấn luyện mèo giả chết
Huấn luyện mèo giả chết

Hoàn thành

Nghe thấy tên mình, biểu diễn kết thúc. Khi mèo con nghe thấy chủ nhân gọi tên mình, phải nhanh chóng chạy đến bên chủ nhân, không thể nằm dưới đất ngủ quên nha. Lúc này chủ nhân cần dùng một gióng thét the thé để gọi mèo con “tỉnh dậy”, bình thường trước khi mèo con tiếp nhận huấn luyện đến sau khi huấn luyện xong sẽ rất dễ làm được điểm này, nhớ rằng khi mèo con chạy đến trước mặt bạn phải thưởng cho nó một bữa nha.

Huấn luyện mèo giả chết
Huấn luyện mèo giả chết

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!