Bí quyết lựa chọn bác sĩ thú y tốt cho thú cưng của bạn

Thiet ke khong ten 13

Khi bạn nuôi một con chó, bạn có trách nhiệm về dinh dưỡng với con chó của mình, an toàn con chó của bạn, sức khỏe và chăm sóc con chó của bạn. Nhưng tìm được một bác sĩ thú tốt không chỉ xảy ra một cách tình cờ.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho việc lựa chọn bác sĩ thú y tốt và phù hợp với bạn và con chó của bạn:

Liên lạc

Gặp mặt bác sĩ. Chia sẻ suy nghĩ của mình về những phẩm chất ở một bác sĩ thú y là quan trọng đối với tất cả các bạn. Tạo một danh sách các câu hỏi và mối quan tâm để hỏi mỗi bác sĩ thú y bạn gặp. Cũng có được tài liệu tham khảo từ nhà nhân giống, chỗ ở và nơi cứu hộ chó hoặc chủ sở hữu của con chó khác.

lựa chọn bác sĩ thú y tốt

Triết lý

Hãy hỏi bác sĩ thú y về triết lý của họ. Họ có khớp với bạn? Làm thế nào để các bác sĩ thú y trả lời câu hỏi và mối quan tâm về chăm sóc chó của riêng bạn? Điều này có vẻ giống như một ai đó mà bạn sẽ có thể giao tiếp?

Tiếp cận thông tin y tế

Bất kể từ một bác sĩ hoặc một kỹ thuật, bạn có thể nhận được câu trả lời đúng cho câu hỏi về y tế của bạn. Nếu thú cưng của bạn bị nhập viện, bạn có thể gọi thường xuyên như bạn muốn biết tình hình thế nào?

lựa chọn bác sĩ thú y tốt

Thiết bị / Dịch vụ y tế

Một bệnh viện tốt nên có quyền truy cập vào x-ray, siêu âm, nha khoa, kiểm tra trong phòng thí nghiệm, máy bơm IV, huyết áp, và theo dõi áp suất mắt, cũng như khả năng để gửi ra các phòng thí nghiệm và tham khảo các chuyên gia. Và cũng hỏi về bất kỳ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được cụ thể cho thú cưng của bạn. Liệu các bác sĩ cung cấp những dịch vụ chăm sóc con chó đặc biệt?

Yêu cầu một chuyến tham quan bệnh viện. Một bệnh viện tốt là có được tự hào về cơ sở của họ và muốn cho bạn thấy tất cả mọi thứ. Có một ngoại lệ: một thủ thuật y tế được thực hiện đòi hỏi sự riêng tư.

Tương tác

Quan sát cách các bác sĩ thú y giao tiếp với các loài động vật trong phòng khám. Họ có dự án năng lượng bình tĩnh quyết đoán? Nếu có thể, giới thiệu các bác sĩ thú y để chó của bạn trong một thông thường, cách kéo dài thân thiện trước khi bạn đi cho một lần. Hãy chắc chắn để cảm nhận được năng lượng của con chó của bạn xung quanh các bác sĩ thú y để xem có thoải mái xung quanh chúng.

lựa chọn bác sĩ thú y tốt

Bác sĩ thú y tốt sẽ như thế nào?

Họ có kiến thức và nhạy cảm với động vật? Hỏi về tuổi của các nhân viên y tế và điều dưỡng. Những nhân viên nào cảm thấy được trao quyền để làm nghề tốt và chăm sóc điều dưỡng có xu hướng ở lại một thực tế lâu hơn.

Vì sao phải lựa chọn bác sĩ thú y uy tín?

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, hiện nay có rất nhiều bác sĩ “treo đầu dê, bán thịt chó”. Tuy được trang bị nhiều bằng cấp nhưng tay nghề lại không có. Dẫn đến tình trạng chuẩn đoán sai bệnh và chữa trị sai. Việc này gây nhiều khó khăn cho chủ nhân của vật nuôi vì vừa “tiền mất tật mang” mà thú cưng của mình lại không được chăm sóc kịp thời.

lựa chọn bác sĩ thú y tốt

Vì vậy lựa chọn được bác sĩ thú y tốt là cách tốt nhất và đảm bảo nhất để bảo vệ “người bạn thân” của mình. Chúng ta sẽ gạt bỏ đi mọi ưu tư, lo lắng, suy nghĩ đến mất ăn mất ngủ vì người bạn thân này.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!