Cách chữa trị khi mèo bị hôi miệng

CAN LAM GI

Mèo bị hôi miệng nguyên nhân là do hơi thở của mèo có mùi hôi khó chịu bởi các vấn đề về răng miệng như: viêm lợi, áp-xe chân răng, có dị vật trong xoang miệng (hóc xương), ung thư vùng miệng, thực quản, viêm dạ dày, bệnh đái tháo đường Diabetes, bệnh ở gan, thận…

Các triệu chứng mèo bị hôi miệng

Hơi thở có mùi hôi khó chịu, chảy rãi, lợi sưng đỏ. Mèo có mùi hôi lâu ngày do các bệnh về gan thận, dạ dày hoặc đái tháo đường: bộ lông xơ xác, rụng lông. khát nước, gày sút cân nhanh. Đau vùng miệng hoặc có dị vật mèo thường hay lấy chân trước móc vào vùng miệng, mặt. Ung thư vùng miệng làm chó mèo khó nuốt, đau đớn. Tiêu chảy kéo dài, mất nước và rối loạn điện giải.

mèo bị hôi miệng

Làm gì khi mèo thở có mùi hôi?

Kiểm tra vùng miệng xem có dị vật hoặc có vấn đề răng miệng, nhờ các bác sỹ thú y khám trực tiếp vùng miệng hoặc chụp X-quang chân răng và xương hàm. Có thể phải dùng các xét nghiệm chức năng gan, thận, làm test phát hiện các bệnh do virus FeLV & FIV.

mèo bị hôi miệng

Điều trị chứng hôi miệng ở mèo?

Căn cứ vào nguyên nhân để điều trị:

  • Nhổ bỏ răng bị viêm hoặc cắt khối u (Phải dùng thuốc mê).
  • Điều trị các bệnh gây chứng hôi miệng: Đái tháo đường, gan, thận… ​

Chăm sóc thường xuyên bộ răng của mèo:

  • Chải răng hàng ngày bằng thuốc đánh răng chuyên của mèo. Không được dùng thuốc đánh răng của người cho mèo.
  • Điều chỉnh chế độ ăn kiêng theo tư vấn của bác sĩ thú y nếu mèo bị các bệnh về gan, thận, tiểu đường.
  • Khám định kỳ bác sĩ nếu mèo bị hôi miệng.
mèo bị hôi miệng

Thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân làm cho mèo bị hôi miệng. Ví dụ như mèo ăn cá thì miệng có mùi hôi hơn mèo ăn hạt khô và thịt, rau!

Chăm sóc răng cho mèo không phải đơn giản vì mèo không hề dễ tính, nhất là với những chú mèo ta, mèo nhát. Vì thần kinh của mèo có độ nhạy cảm cao vì thế bất cứ tác động, kích thích nào đều có thể làm cho mèo gặp Stress và dần tới phản ứng, cào cấu, cắn xé!

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!