4 nguyên nhân khiến mèo bị nôn ra thức ăn khô và cách chữa trị

4 nguyen nhan khien meo bi non ra thuc an kho va cach chua tri

Nhiều chú mèo bị nôn ra thức ăn khô của chúng sau khi ăn. Nguyên nhân của biểu hiện này có thể khiến bạn băn khoăn lúc đầu, nhưng có một số lí do cơ bản gây ra tình trạng này.

Vì sao mèo bị nôn?

Mèo mà chỉ ăn thức ăn khô đôi khi nôn ra thức ăn gần như ngay sau khi ăn xong. Khi các thực phẩm khô hòa trộn với các thức ăn có trong dà dạy của mèo, gây ra sự khó chịu.

1. Ăn quá nhanh

Ăn một bữa ăn quá nhanh làm cho một số con mèo nôn thức ăn ra. Bởi việc nhai thức ăn chưa đủ kĩ, cũng làm tăng nguy cơ gây nôn mửa ở mèo.

mèo bị nôn ra thức ăn khô

2. Búi lông trong dạ dày

Mèo có thể nôn ra thức ăn bởi có nhiều lông trong dạ dày. Có lông trong dạ dày là kết quả của việc mèo dùng lưỡi liếm lông trên cơ thể chúng để làm sạch.

3. Bị căng thẳng

Căng thẳng và lo lắng có thể làm cho con mèo của bạn bị ốm sau khi ăn. Có thể có một sự thay đổi trong chế độ ăn uống của con mèo. Hoặc môi trường xung quanh là nguyên nhân gây căng thẳng.

mèo bị nôn ra thức ăn khô

4. Bệnh dị ứng

Có thể là một thành phần trong thực phẩm khô mà bạn cho mèo ăn khiến mèo bị dị ứng. Lý do nghiêm trọng hơn đối với một con mèo bị nôn sau khi ăn thức ăn khô. Bao gồm nhiễm ký sinh trùng, viêm loét dạ dày hoặc bệnh tiểu đường.

Cách chữa khi mèo bị nôn ra thức ăn

  • Đối với mèo bị nôn do ăn quá nhanh. Hãy thử làm ướt thức ăn khô với một ít nước ấm và cho ăn một lượng nhỏ mỗi bữa ăn.
  • Nếu do lông trong dạ dày có thể được điều trị bằng một lượng nhỏ mỡ dầu thêm vào chế độ ăn uống đặc biệt.
  • Sự căng thẳng có thể được điều trị bằng cách quan sát sự căng thẳng và cố gắng để làm giảm bớt nó.
  • Đối với bệnh tật, hãy cho mèo của bạn đi khám bệnh viện thú y. Bởi vì triệu chứng ói mửa quá mức có thể là dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng hơn.
mèo bị nôn ra thức ăn khô

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!