10 lý do nên nuôi 2 con mèo cùng lúc

Tai sao nen nuoi 2 con meo cung luc

Với những người yêu thú cưng, con mèo nhà không chỉ là một con vật nuôi. Chúng còn là người bầu bạn với con người. Giúp con người thư giãn sau một ngày dài làm việc. Hơn nữa mèo còn rất có ích trong việc phòng ngừa những động vật gây hại.

Mèo tuy rằng rất độc lập, nhưng chúng cũng có nhu cầu xã hội. Chúng cần có đồng loại để cùng ăn, cùng ngủ, cùng chơi. Hãy cùng FVET Vietnam tìm hiểu những lí do vì sao nên nuôi nhiều hơn 1 con mèo trong ngôi nhà của bạn.

1. Bạn tự hào vì đã có 2 chú mèo để chăm sóc và cùng sống với bạn thay vì 1 con.

nuôi 2 con mèo

2. Mèo thường bị cô đơn khi chỉ có 1 dù cho bạn có dành thời gian chơi đùa với nó. Nhưng không thể thay thế được 1 người bạn cùng giống nữa luôn vui vẻ với nhau, giữ cân bằng tâm lý tránh các stress bất lợi.

3. Khi trưởng thành và về già, nếu luôn chỉ có 1 con, mèo hay bị phân tâm, ích kỷ, sống phụ thuộc vào chủ, giảm tuổi thọ.

4. Hai con mèo chung sống với nhau có thể “tự rèn luyện các các kỹ năng: toilet, săn mồi, liếm chải lông, chăm sóc nhau,thoát hiểm rơi ngã… vận động thường xuyên bằng chơi đùa làm cơ bắp rắn chắc tránh các bệnh tiêu hoá, xương khớp, còi cọc.

nuôi 2 con mèo

5. Giúp nhau tiêu hoá, chuyển hoá năng lượng sống, mèo nhanh đói, hoạt bát và thích nghi với môi trường tự nhiên. Chắc chắn nuôi 2 con mèo sức khoẻ của chúng sẽ tốt hơn.

6. Giảm thiểu các đặc tính xấu: dữ tợn, ích kỷ, nhút nhát, khó hoà đồng khi chỉ nuôi có 1 con mèo.

7. Mèo ăn ngon miệng hơn, ăn nhanh hơn, dễ cho ăn hơn khi chỉ nuôi 1 con mèo.

8. Mèo thích ấp ủ hơi ấm của nhau. Hai con sẽ là những chiếc “gối tựa cho nhau” trong các giấc ngủ hạnh phúc, êm đềm.

nuôi 2 con mèo

9. Chúng ta sẽ được xem những giây phút hài hước, ngộ nghĩnh khi 2 con mèo đùa nghịch, thậm chí đóng kịch giả bộ tức giận để đối phó với kẻ địch!

10. Chúng sẽ là những bạn tốt suốt đời của nhau. Cùng lớn lên và chung sống hằng ngày, hiểu biết tính nhau, nhường nhịn và chúng sống không thể thiếu nhau được.

Lưu ý khi nuôi ghép 2 con mèo

Việc làm sao để 2 con mèo thân nhau cũng cần chú ý đến số lượng những đồ dùng cho mèo . Trước tiên là bát ăn cho mèo  và nước nên có 2 chiếc cho mỗi con. Mục đích là tạo khoảng cách giữa 2 con mèo. Duy trì không khí hòa bình. Do tâm lý của mèo, chúng không thích dùng. Khay vệ sinh cho mèo  2 chiếc.

nuôi 2 con mèo

Nếu nhà bạn quá chật chội, có thể mua 2 chiếc khay nhỏ. Tránh trường hợp một trong 2 con đi vệ sinh bên ngoài. Ngoài ra cần lưu ý những điểm sau:

  • Tuần đầu tiên không nên cho mèo tiếp xúc với nhau. Tách ra nuôi riêng.
  • Cho tiếp xúc dần dần để chúng làm quen với nhau.
  • Không để mèo mới xâm phạm những nơi mèo cũ hay lui tới.
  • Mèo mới sau khi tiêm phòng, theo dõi một thời gian mới cho đến gần mèo cũ.
  • Nếu mèo đánh nhau, có thể phun nước hoặc dùng vải trùm để tách ra.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!