Tại sao chó lăn trong phân?

Thetieu de

Những chú chó, cũng giống như chúng ta, thích bao phủ mình trong hương thơm dễ chịu đối với chúng.

Đối với chó, càng hăng, càng tốt. Chúng không thể cưỡng lại việc lăn lộn trong phân, nó sẽ cắm sâu vào lớp lông trên cổ và ngực của chúng.

Không ai biết chính xác lý do tại sao những con chó lăn trong phân. Họ chắc chắn có được thói quen này từ tổ tiên hoang dã của chúng.

Tại sao chó lăn trong phân?

Đó có thể là do mùi hôi nồng nặc che lấp con mồi, điều này sẽ giúp một thợ săn toàn năng rình mò con mồi của chúng. Nó cũng có thể là một cách để truyền thông tin dựa trên mùi hương cho những con chó khác về nơi chúng đã ở.

Chó lăn trong phân có thể bị bệnh?

Những trò tai quái liên quan đến phân không chỉ là một thói quen thô thiển – chúng còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Các loài động vật hoang dã, mà phân của chúng dường như có mùi thơm quyến rũ nhất, thường chứa ký sinh trùng trong đường tiêu hóa của chúng. Giun, ấu trùng và trứng đều có thể có trong phân và có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc không.

Ngay cả khi con chó của bạn dường như không thực sự ăn phân, chúng có thể nuốt phải ký sinh trùng khi liếm bàn chân hoặc lông bị ô nhiễm của chúng. Chỉ cần một quả trứng nhỏ có thể khiến chú chó của bạn bị ốm.

Tại sao chó lăn trong phân?

Bạn nên cho chúng dùng các biện pháp phòng ngừa như thuốc tẩy giun để bảo vệ chúng khỏi giun tim, giun đũa, trùng roi, sán dây và giun móc, tất cả chỉ với một viên nén hàng tháng dễ dàng.

Con chó của bạn cũng nên có một cuộc kiểm tra hàng năm với bác sĩ thú y. Hãy nhớ mang theo mẫu phân để bác sĩ thú y có thể kiểm tra để tìm ký sinh trùng.

Sán dây và giun đũa đôi khi xuất hiện trong phân của chó, nhưng thực tế bạn không thể nhìn thấy các loại giun khác. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải kiểm tra con chó của bạn thường xuyên và hẹn gặp bác sĩ thú y nếu bạn nghi ngờ con chó của bạn đã nhiễm ký sinh trùng.

Làm cho chó sạch sẽ trở lại

Chỉ là một vết rách? Bạn có thể bỏ qua bước tắm và vệ sinh tại chỗ cho chú chó của mình bằng khăn lau không gây dị ứng Earthbath.

Đối với những vết bẩn lớn, bạn cần rửa sạch từ mũi đến đuôi chó để loại bỏ các vết bẩn và mùi hôi.

Tại sao chó lăn trong phân?

Vào mùa hè, bạn có thể rửa sạch cho chó bên ngoài bằng vòi tưới vườn. Chỉ cần đảm bảo nhiệt độ và áp suất nước ổn định. Nếu không, bạn có thể sử dụng bể bơi trẻ em làm bồn tắm ngoài trời.

Sử dụng dầu gội dành cho chó để dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho da và lông đồng thời làm sạch phân và mùi hôi còn sót lại. Đối với chó trắng, tẩy vết bẩn bằng sen thơm.

Làm thế nào để chó ngừng lăn lộn trong phân

Bạn có thể thử dạy một lệnh chắc chắn “rời khỏi đó”, mặc dù con chó của bạn vẫn có khả năng sẽ lăn lộn khi bạn không có mặt.

Để tránh cho mình, bạn có thể nhặt phân trong sân trước khi thả chó ra ngoài vào mỗi buổi sáng, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa hè khi sinh vật hoạt động mạnh nhất.

Tại sao chó lăn trong phân?

Nếu con chó của bạn lăn lộn trong phân mà chúng tìm thấy ở nơi khác, bạn có thể xích chúng lại. Ngoài ra, bạn có thể nên chuẩn bị sẵn một chiếc vòng cổ có thể giặt được để chó có thể đeo khi bạn gặp phải những tình huống hôi hám.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!