Cho thỏ uống nước đúng kĩ thuật cực kỳ quan trọng

Cho tho uong nuoc cuc ky quan trong

Những bạn chưa từng nuôi thỏ có thể cảm thấy kỳ lạ đối với câu hỏi “Thỏ uống nước được không?”, sao thỏ lại không thể uống được nước? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để xem rốt cuộc thỏ có thể uống nước không?

Thông thường chủ nhân sẽ cho thỏ uống nước lạnh bằng cách dùng máy nước dạng bi lăn, cố gắng không tắm rửa. Tùy tiện tắm cho thỏ rất dễ dẫn đến hiện tượng thỏ khó ở, vì thế dưới tình huống thông thường tốt nhất không nên tắm cho thỏ.

thỏ uống nước

Có một vài thực phẩm chứa lượng nước nhất định, chỉ cần chứa lượng nước quá nhiều thì sẽ không có lợi nhiều cho thỏ, hơn nữa chỉ dựa vào lượng nước trong thức ăn không cung cấp đủ nước cho chúng, nếu không thể cung cấp đủ nước theo nhu cầu, sẽ khiến chúng có nguy cơ mắc bệnh dạ dày cao hơn.

Rốt cuộc thỏ uống nước được không?

Thỏ giống người và những động vật khác: không có 3 yếu tố không khí, thức ăn, nước sẽ không thể tồn tại, thỏ uống nước giúp cơ thể tiến hành trao đổi chất, chỉ có điều thỏ đi vệ sinh theo cơ chế cô đặc, vì thế lượng nước chúng cần thiết ít hơn những động vật khác chứ không phải thỏ không uống nước. Trong quá trình nuôi thỏ ngày thường vẫn nên cung cấp một lượng nước cần thiết cho chúng.

thỏ uống nước

Thỏ uống nước sẽ bị chết?

Nước là nhu cầu thiết yếu của thỏ, dùng nước sạch bình thường sẽ không thể chết. Nhưng nếu nước không sạch có thể ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chúng, có những thỏ con xuất hiện tình trạng đau bụng, tiêu chảy thậm chí dẫn đến sưng viêm mà tử vong. Vì thế cần chú ý đến vấn đề nước uống, lựa chọn nguồn nước sạch, ví dụ nước đun sôi, nước tinh khiết, nước cất, nước khoáng, không cho thỏ uống nước máy, phải duy trì độ sạch sẽ ở đĩa uống nước và đĩa ăn, tốt nhất nên thay nước sạch mỗi ngày.

Thỏ uống nước sẽ lớn hơn?

Chỉ cần là sinh mệnh đều sẽ lớn lên, trưởng thành, thỏ sẽ không trở thành to lớn chỉ vì uống nước, sau khi thỏ trưởng thành, cơ thể sẽ có kích cỡ phụ thuộc vào giống loài và gen di truyền.

thỏ uống nước

Phải hạn chế lượng nước cho thỏ?

Những người buôn bán không có đạo đức vì để rao bán “thỏ mini” nên không cho thỏ uống nước, thỏ không có nước uống sẽ chết vì khát. Thỏ không ăn không uống tất nhiên sẽ chậm phát triển, nhìn giống như giống thỏ mini, trên thực tế là do dinh dưỡng không đủ. Sau khi bạn mua thỏ về liền cho chúng uống nước, vì đã bị khát trong thời gian dài nên khi được uống quá nhiều nước, sẽ dẫn đến hiện tượng thỏ bị chết, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc nhiều người cho rằng thỏ không thể uống nước.

Thực tế, khi nuôi dưỡng đúng cách, thỏ con sẽ không chế bản thân, không khát sẽ không uống nhiều nước. Hơn nữa, vì cho thỏ ăn thức ăn khô nên chúng cũng sẽ uống nhiều nước, nên không chế lượng nước chúng uống khi cho ăn, nếu không sẽ khiến thỏ con khó chịu.

thỏ uống nước

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!