Giải thích về việc ve chó trên người

Giai thich ve viec ve cho tren nguoi

Ve chó trên người? Có một người mẹ ở nhà có nuôi 3 chú cún giống Toy Poodle. Một người phụ nữ trẻ dẫn con 6 tuổi đi khám bác sỹ vì thấy con mình gãi tai nhiều. Sau khi bác sỹ kiểm tra tai thì phát hiện và gắp ra một cục màu đen và nhận ra rằng cục màu đen đấy là một con ve to đã chết nhưng nó bị mắc kẹt lại trong tai.

Vì vậy người mẹ muốn biết vì sao ve chó lại có trên cơ thể người, chúng sẽ sinh sống phát triển và sinh sản trên cơ thể người được hay không? Và phải làm gì để xử lý vấn đề này?

Vấn đề ve chó trên người

Theo tự nhiên thì ve chó đã có sự phát triển cùng với cún trong một khoảng thời gian dài. Chúng phải hút máu cún thì mới có thể lột xác,đẻ trứng và sinh sản được.

ve chó trên người

Khi ve chó hút no máu thì nó sẽ rời bỏ cơ thể của chó đi tìm nhưng nơi yên tĩnh, tối tăm và mát mẻ để tiêu hóa thức ăn, lột xác hay đẻ trứng. Đến khi đói hay hoàn thành các nhiệm vụ trên thì nó sẽ đi tìm những em chó. Hay chờ đợi tại những vị trí mà em chó thường hay đi lại để treo lên cắn và hút máu cho đến no rồi sẽ lại rời khỏi cơ thể cún và đi làm những công việc cũ.

Cả vòng đời của ve chó chỉ lặp đi lặp lại như vậy

Bây giờ khi ta nuôi những chú chó làm bạn thân thiết trong nhà thì chắc hẳn sẽ có người bị ve chó cắn hay thấy chúng ẩn tại các vị trí ngóc ngách trên các bộ phận của con người. Khi chúng ta ngủ, chơi đùa hay lăn lộn với chúng thì cơ hội bị ve chó cắn càng cao.

Nhưng quan trọng là ve chó không thể sinh sản trên cơ thể của con người vì nó và chúng ta không có sự phát triển cùng nhau. Máu của người không thế kích thích việc tạo trứng trên ve chó vì vậy chúng ta chỉ tình cờ khi bị ve chó cắn.

ve chó trên người

Những người nuôi chó và có trẻ nhỏ trong nhà thì nên tách người và chó ra hay không lên chơi đùa với chúng quá vì nếu không sẽ có cơ hội trẻ nhỏ bị ve chó cắn. Hoặc nếu thực sự muốn an toàn giữa con người và vật nuôi. Chủ nhân bắt buộc phải sử dụng thuốc trị và phòng ngừa ve rận cho chó mèo định kỳ. Và thường xuyên để làm giảm số lượng ve rận trên cơ thể chúng thấp nhất có thể. Thậm chí là không còn thì càng tốt.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!