Bánh thưởng cho chó – bí kíp huấn luyện thành công

Banh thuong cho cho bi kip huan luyen thanh cong

Bánh thưởng cho chó (hay còn gọi là dog treat) là một bí kíp hữu hiệu để huấn luyện cún cưng ngoan ngoãn và nghe lời hơn. Trong quá trình huấn luyện, thấy chó chịu nghe theo lời và làm theo các bài học. Bạn thường khen chúng giỏi và thưởng xương hoặc bánh thưởng cho chúng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng không nên dùng thức ăn huấn luyện chó như thế. Vì sẽ khiến chúng ỷ lại và lúc nào cũng vòi vĩnh đồ ăn mỗi khi làm được việc gì.

Bánh thưởng cho chó
Bánh thưởng cho chó – bí kíp huấn luyện thành công

Nên dùng bánh thưởng cho chó thế nào khi huấn luyện?

Cần chuẩn bị những loại đồ ăn mà cún cưng của bạn ưa thích nhất để cuốn hút chúng. Có thể là: kẹo, bánh quy, snacks, thức ăn khô dành cho chó mèo, xúc xích, gan gà lợn hay các loại thịt… Với thức ăn sống bạn nên nấu chín để đảm bảo vệ sinh.

Bánh thưởng cho chó
Bánh thưởng cho chó – bí kíp huấn luyện thành công

Trước khi huấn luyện cần cắt nhỏ thức ăn để sao cho cún có thể ăn hết một miếng trong vòng 3 giây. Và trộn các loại đồ ăn khác nhau để chúng không thấy chán.

Các bước làm bánh thưởng cho chó

Bước 1: Thông thường da của gia súc được vận chuyển từ các lò mổ tới các xưởng chế biến. Bằng cách xử lý bằng hóa chất giúp bảo quản và tránh hư hỏng. Lông và mỡ dính trên da sẽ được làm sạch thông qua bước này. Lớp bên ngoài của da được sử dụng cho các sản phẩm công nghiệp khác. Ví dụ như ghế xe ô tô, giày dép, ví, túi xách…

Bước 2:  Với lớp bên trong, da được rửa và làm trắng bằng dung dịch Hydro Peroxide hoặc thuốc tẩy. Điều này cũng sẽ giúp loại bỏ việc da bị bốc mùi hôi thối. Các hóa chất khác có thể được sử dụng nếu chất tẩy trắng không đủ mạnh.

Bước 3: Bây giờ là thời gian để làm cho những tấm “da” trắng này trông thật ngon. Vì vậy, đây là quá trình đầy “nghệ thuật”. Các sản phẩm được nhuộm màu, hun khói và trang trí. Hương vị thường là nhân tạo. Chúng thậm chí có thể được sơn bằng một lớp phủ Oxit Titan

Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm và đóng gói. Vì xương gặm da bò cho chó không được coi là một loại thức ăn, thực phẩm được quản lý. Nên việc ghép những mảnh da rời rạc với nhau để trông hấp dẫn hơn bằng 1 loại keo sẽ chẳng ai kiểm soát.

Tác dụng của việc mua bánh thưởng cho chó

Chó là một loài ham ăn và rất thích ăn những thứ linh tinh, đặc biệt là những đồ ăn vặt. Tận dụng ưu điểm này, nhiều người chủ mỗi khi huấn luyện chó đều cầm theo chút đồ ăn vặt. Bằng cách này, khi cún nhìn thấy đồ ăn, chúng sẽ cố gắng thực hiện theo mệnh lệnh và yêu cầu của chủ. Vì chúng biết chỉ khi làm đúng, làm tốt mới có được những đồ ăn thơm ngon ấy. Như thế tác dụng của việc huấn luyện sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Bánh thưởng cho chó
Bánh thưởng cho chó – bí kíp huấn luyện thành công

Những tác dụng ngược cần tránh của bánh thưởng cho chó

Từ khi cún cưng bắt đầu học được các bài tập bài bản rồi thì ta không nên dùng thức ăn để khen thưởng chúng nữa. Chỉ nên áp dụng thưởng đồ ăn khi mới huấn luyện. Về sau, ta chỉ nên khen chúng bằng những cái vuốt đầu âu yếm hay những lời khen động viên mà thôi. Chó cảm thấy thích thú và phấn khích khi được thưởng đồ ăn. Nhưng nếu cứ dùng thức ăn huấn luyện chó và thưởng cho chúng liên tục, dần dần chúng sẽ thành thói quen xấu. Rồi có một nào đó, chúng sẽ nghĩ ngược lại là phải được cho ăn chúng mới làm việc.

Ví dụ khi trông nhà, thấy có người lạ đột nhập, chũng phải chờ cho ăn mới tấn công hoặc khi cần chúng làm điều gì đó ngay lập tức, phải được đồ ăn cún cưng mới làm thì “xôi hỏng bỏng không”.

Bánh thưởng cho chó
Bánh thưởng cho chó – bí kíp huấn luyện thành công

Không thưởng đồ ăn cho chúng hay thưởng quá thường xuyên cũng đều không nên cả. Bạn nên biết cách điều chỉnh và sử dụng đồ ăn thưởng hợp lí cho cún cưng nhà mình. Như thế bạn vừa đạt được hiệu quả huấn luyện lại vừa ngăn việc cún cưng hình thành thói quen xấu.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!