Chẩn đoán bệnh ngoài da ở chó thường hay gặp phải

Chan doan benh ngoai da o cho

Bạn có thể phán đoán bệnh ngoài da ở chó qua những dấu hiệu trên da của chúng. Nếu bạn phát hiện trên cơ thể chó cưng sau khi tắm xong một đoạn thời gian lại xuất hiện đốm đen. Nên để ý đến điểm này. Đầu tiên nên kiểm tra một chút xem da của chúng có tình trạng nổi nốt đỏ, bị sưng, rụng lông không. Dựa vào sự hiểu biết của bản thân xem những đốm đen đó có phải là phân của bọ chét không. Nếu trên cơ thể chó có đốm đen, có hai khả năng xảy ra. Một là phân bọ chét, hai là chúng bị mắc bệnh về da.

bệnh ngoài da ở chó
Chẩn đoán bệnh ngoài da ở chó

Phỏng đoán bệnh ngoài da ở chó

Thực ra cách phán đoán rất đơn giản. Bạn chỉ cần thu thập những đốm đen đó thả vào một chậu nước. Rồi xem đốm đen đó có bắt đầu biến thành đốm đỏ không. Vì thức ăn của bọ chét là huyết dịch, phân của bọ chét tất nhiên cũng là huyết dịch. Từ đó có thể kết luận rằng những đốm đen này là phân của bọ chét.

Hơn nữa những đốm đen này thường tập trung ở những nơi có da mỏng như cổ, vành tai, da sẽ xuất hiện những đốm đỏ cục bộ. Nếu là như vậy, nên nhanh chóng điều trị cho chó cưng của bạn. Dùng Frontline kết hợp với sữa tắm trị ve rận chuyên dụng Joyce & Dolls để đạt kết quả tốt nhất.

bệnh ngoài da ở chó
Chẩn đoán bệnh ngoài da ở chó

Bệnh ngoài da ở chó khi xuất hiện đốm đen

Nếu bạn đã thử qua cách ở trên, kiểm tra được rằng đốm đen trên cơ thể của chó không phải là phân của bọ chét. Mà những đốm đen này không phải là đồ vật dính trên cơ thể chúng. Vậy chắc chắn rằng chú chó của bạn thực sự có khả năng bị bệnh về da. Nhưng những mảng da nổi lên trên cơ thể chúng không phải màu đen . Bạn cần đưa chúng đến bệnh viện thú y để kiểm tra.

bệnh ngoài da ở chó
Chẩn đoán bệnh ngoài da ở chó

Phát hiện ra những đốm đen này thực sự khiến chủ nhân đau đầu. Bạn nên đặt chúng trên một tấm thảm lớn màu trắng, như vậy trong quá trình chải lông những đốm đen đó sẽ rơi xuống, bạn sẽ phát hiện ra vấn đề đó là gì.

Cách điều trị về bệnh ngoài da ở chó

Nên đưa chú chó của bạn đến các cơ sở y tế uy tín. Để xét nghiệm tìm ra nguyên nhân chính gây nên bệnh.

  • Bạn có thể sử dụng loại thuốc để tiêu diệt các con kí sinh trùng trên da của chó như va chó, rận…vv.

Chú ý: Không được để chó liếm phải thuốc sẽ gây ngộ độc cho chó.

  • Nên sử dụng thêm các loại thực phẩm cao cấp cho chó để cung cấp thêm dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho chó. Giúp cho bộ lông của chú chó được chắc khỏe, mượt mà hơn.

Để phòng được chứng bệnh này, chó cần được tiêm vaccine phòng bệnh gan, tẩy giun sán theo định kỳ. Phòng tránh chó ăn phải chất độc, đảm bảo vệ sinh an toàn thức ăn của chó. Không nên quá lạm dụng các loại thuốc điều trị như các loại thuốc trị ghẻ, ký sinh trùng.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!