Cách chữa bệnh ướt đuôi ở chuột Hamster

Them tieu de 3

Để chữa bệnh ướt đuôi ở chuột hamster, đầu tiên, bạn cần Pedialyte (một loại thuốc trị tiêu chảy cho trẻ em có bán ở các hiệu thuốc). Loại thuốc này có vị kinh, không ngon nên hãy cho nó vào ống thuốc nhỏ mắt và làm dịu bớt vị của nó bằng nhiều nước để chắc chắn rằng hamster của bạn sẽ uống. Pha Pedialyte với nước theo tỷ lệ 50/50. Chú ý đừng cho hams uống quá nhiều Pedialyte, chỉ cần vừa đủ để bù lại lượng vitamin đã mất trong khi tiêu chảy.

bệnh ướt đuôi ở chuột Hamster

Bạn cũng cần đến Pepto Bismol. Thuốc này được hoà với nước cũng không đến nỗi quá mạnh. Bạn không muốn ngăn hamster mà chỉ muốn làm nó chậm lại. Vì thế cứ 9h mới cho hams uống 1 giọt thuốc này.

Nhân tố quan trọng nhất trong điều trị ướt đuôi ở chuột hamster là Tetracycline.

  • Hãy dùng viên con nhộng (dạng bột) chứ đừng dùng thuốc viên (dạng rắn). Pha vừa đủ Tetracycline vào nước cho đến khi nước chuyển màu vàng.
  • Liều đầu tiên của thuốc này là quan trọng nhất. Bạn muốn chuột hamster uống đủ thuốc để cơ thể bắt đầu loại bỏ tận gốc vi khuẩn một lần cho mãi mãi. Vì thế , đừng lo khi nước quá vàng hãy chắc rằng thuốc tan hết trong nước.
  • Bạn có thể giảm lượng thuốc mỗi ngày và cho thuốc vào một bát nước , hoà tan rồi cho vào lọ thuốc nhỏ mắt để chuột hamster uống. Cứ làm thế mỗi giờ một lần trong ba giờ.
  • Sau đó đổ đầy nước vào bình của chuột hamster, thêm vào đó một ít thuốc bột Tetracycline. Không để bình ngoài nắng. Thay nước và thuốc bột hàng ngày trong vòng 10 ngày liên tục .
bệnh ướt đuôi ở chuột Hamster

Một số điều cần chú ý khi chữa bệnh ướt đuôi ở chuột Hamster

Trong thời gian chuột hamster bị bệnh ướt đuôi :

  • Tuyệt đối không cho ăn thức ăn lạ, rau và nhất là phô mai
  • Vệ sinh mọi thứ trong lồng của chuột hamster, vứt bỏ những đồ chơi bị gặm.Khi vệ sinh lồng đừng dùng mỗi nước mà hãy dùng thuốc tẩy pha loãng.
  • Chuột hamster rất mệt vì thế đừng làm hams bị stress. Hãy làm mọi việc một cách dịu dàng
  • Cho những hams nuôi cùng lúc với hams bệnh uống Tetracline trong 10 ngày.
bệnh ướt đuôi ở chuột Hamster

Cuối cùng, hãy nhớ, những phương pháp được miêu tả trong bài viết này sẽ chữa khỏi cho chuột hamster!

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!