Chữa bệnh Parvo và bệnh Care ở chó bằng lá ổi cực đơn giản tại nhà

Thiet ke khong ten 14

Hiện nay đang có dịch bệnh Parvo /bệnh Care – bệnh thường xảy ra ở chó. Cho dù đã trưởng thành và được chích ngừa đầy đủ, nhưng chó vẫn có thể mắc bệnh, chứ không riêng gì chó con hay chó chưa chích ngừa đâu nha các bạn, đừng chủ quan.

Dịch bệnh thường xảy ra vào mùa hè hàng năm, nhưng bây giờ dịch đang phát triển mạnh, nên chúng tôi đã tìm hiểu, tổng hợp ngắn gọn nhất về căn bệnh này, cùng với 1 số phương pháp tăng hy vọng.

Nguyên nhân mắc bệnh Parvo và bệnh Care ở chó

Chó tiếp xúc với mầm bệnh có trong phân chó bệnh, môi trường, con người (vuốt ve chó bệnh xong vuốt vé chó khỏe), virus tác động lên đường tiêu hóa ở chó, hoăc nhiễm lên chuồng trại, thức ăn nước uống, quần áo vòng cổ dây dắt…..

bệnh Parvo và bệnh Care

Triệu chứng khi chó bị mắc bệnh

Mầm bệnh ủ trong người 6-8 ngày, chó vẫn ăn uống chạy nhảy hiếu động. Nhưng đột nhiên 1 ngày, chó bỏ ăn, nôn ói, nằm bẹp, lừ đừ, thì khả năng cao là bệnh Parvo/bệnh Care.

Những ngày sau sốt cao, thân nhiệt thấp, ói liên tục rất nhiều lần trong ngày. Sau đó tiêu chảy, phân ra máu cũng nhiều lần trong ngày, rất tanh. Virus tác động đến hệ thần kinh gây co giựt.

Chó mắc bệnh thường sẽ không qua khỏi sau 4-7 ngày, sau đó ra đi trong đau đớn, kiệt quệ, tiều tụy, chỉ còn cái xác, có những trường hợp kéo dài cả 1-2 tháng, nhưng cũng ít khi qua khỏi. Trong những trường hợp này, chủ thường muốn tiêm trợ tử cho chó ra đi nhẹ nhàng, kết thúc chuỗi ngày đau đớn.

bệnh Parvo và bệnh Care

Chữa trị bệnh Parvo và bệnh Care cho chó bằng lá ổi

Thường trong trường hợp này, chủ chỉ có cách mang ra thú y bơm chích thuốc bổ, kháng sinh… mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ thú y, và không cho chó ăn uống để tránh ói nhiều hơn dẫn đến đứt ruột. Điều này khiến cho chó ngày càng tiều tụy, vì nó vẫn ói, vẫn ỉa phân máu, mà không được ăn uống. Và tỉ lệ sống vẫn chỉ rất thấp, hầu như không.

Có rất nhiều bạn đã dùng phương pháp dân gian như lá nhọ nồi, lược vàng… để chữa, và 1 số đã thành công, chó đã vượt qua cơn hoạn nạn. Nhưng phương thuốc kì diệu hơn, đó là : lá ổi.

bệnh Parvo và bệnh Care

Lá ổi có tính ấm, vị đắng sáp nhưng lại có công tiêu thũng, giải độc và cầm máu, kháng khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa tiêu chảy hiệu quả.

Nếu chó nhà bạn bị nhiễm bệnh Parvo/bệnh Care, tức bạn hãy chuẩn bị tinh thần. Nhưng cũng đừng đánh mất hy vọng, vì nhiều người đã chữa khỏi thành công bằng phương pháp dân gian. Ngay lúc này, chó cần bên cạnh chủ nhất, nên bất đắc dĩ thì bạn hãy gởi lại thú y, bằng không, hãy bên cạnh nó, vì được ở cạnh chủ, chó sẽ vui hơn, an tâm hơn, sẽ có thêm sức đề kháng để chống chọi với cơn bạo bệnh.

Phác đồ điều trị và những điều cần lưu ý

Đây không phải là cách chắc chắn để chữa khỏi bệnh, nhưng đây là cách để tăng thêm hi vọng cho thú cưng. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm bất cứ điều gì xảy ra, nhưng chúng tôi đã từng có 1 bé bị Carre cách đây vài năm không qua khỏi, và cách đây vài ngày, 1 bé chó khác cũng qua đời vì Parvo, đã từng rất buồn và khóc thương nên mấy ngày nay, có rất nhiều bạn có chó bị nhiễm bệnh, mình không thể ngồi yên. Chúng tôi đã xem nhiều phương pháp chữa trị của các bạn, và tổng hợp ngắn gọn nhất 1 cách trị đã thành công và vô cùng hiệu quả:

Ngay ngày đầu tiên khi phát hiện chó nằm bẹp, bỏ ăn, nôn, ngay lập tức bạn lấy 200g lá ổi già, đun lửa nhỏ với 1 lít nước, cho đến khi còn khoảng 150ml. Sau đó cho vào xi lanh, mỗi lần bơm cho chó 20ml, cách vài tiếng bạn bơm 1 lần. Điều này sẽ ngăn chặn việc chó bị tiêu chảy, đi phân máu.

bệnh Parvo và bệnh Care

Nếu nhà có nhiều chó mèo hay vật nuôi khác, lập tức cách ly. Tẩy trùng chuồng trại hay các vật dụng có khả năng nhiễm virus bằng nước Javel. Khi tiếp xúc với chó bệnh, phải mang bao tay, xài xong, tẩy trùng rồi vứt.

Mang đến thú y để truyền nước, bơm thuốc bổ, kháng sinh mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tạm ngưng cho ăn, mua nước biển khô pha vào nước uống để chống mất nước, mua men tiêu hóa ngoài thú y cho uống để ngăn ngừa sự phát triển vi khuẩn có hại, nấu cháo lấy nước pha ít men tiêu hóa bơm cho uống thêm, mỗi lần 1 ít vì chó vẫn còn nôn.

Lưu ý thú y sẽ luôn răn đe bạn rằng :” không được tự ý chữa dân gian, tự chữa chó chết không chịu trách nhiệm, dân gian chữa được thì thú y dẹp tiệm…. “. Nhiều bạn nghe xong sẽ sợ và lung lay, nhưng nên nhớ đã dính parvo thì chỉ 20% cơ hội, không phải 50/50 như thú y nói đâu bạn, nên bạn phải bất chấp làm mọi cách để tăng thêm hi vọng. Mình đã từng hối hận vì nghe lời thú y mà không dám tự chữa.

Nếu chó ho khan thì mua Prospan trị ho của người cho uống, mua thêm tuýp Bovistart ngoài thú y, loại 16ml (120k/ tuýp) để tăng dinh dưỡng.

Mỗi ngày vẫn tiếp tục cho uống nước lá ổi để ngăn tiêu chảy, tầm ngày thứ 4 cho ăn thêm thịt nạc nhai mềm, uống nước cháo + men tiêu hóa, gel dinh dưỡng.

Nếu qua ngày thứ 5, thứ 6, thứ 7…. chó khỏe dần, ngoe nguẩy đuôi, sủa nhẹ, thì khả năng khỏi bệnh cao, nhưng vẫn tiếp tục chữa cho đến khi khỏi hẳn.

Mua lá ổi chữa bệnh cho chó ở đâu?

Lá ổi không hiếm các bạn có thể tìm mua ngoài chợ, hoặc search 1 số công ty họ có bán với giá tầm 100-120k/ 1 kí.

bệnh Parvo và bệnh Care

Đang mùa dịch, bạn hạn chế cho chó mèo đến nơi công cộng, hay tiếp xúc với các chó khác vì nhìn thấy chó khỏe nhưng vẫn có khả năng nó đang nhiễm bệnh, hạn chế cho người khác bồng ẵm vuốt ve vì có khả năng người đó vừa tiếp xúc với chó bệnh. Ngay lập tức chữa trị cho chó ngay ngày đầu tiên phát bệnh, vì từ lúc phát bệnh, là chỉ đếm ngày…

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!