Bệnh viêm bàng quang ở chó mèo – Cách điều trị triệt để

Benh viem bang quang o cho meo

Bệnh viêm bàng quang ở chó mèo là bệnh do vi khuẩn gây ra ở lớp niêm mạc bàng quang. Bệnh ở ống dẫn nước tiểu ở cả con cái và con đực thường dẫn tới viêm bàng quang. Các nguyên nhân khác bao gồm: tuổi cao, tiểu đường và sử dụng corticosteroid trong thời gian dài. Trong sinh sản, con đực không được sử dụng lâu ngày có thể bị viêm tuyến tiền liệt trước, sau đó có thể dẫn đến viêm bàng quang.

Nguyên nhân bệnh viêm bàng quang ở chó mèo

Viêm bàng quang là bệnh do vi khuẩn gây ra ở lớp niêm mạc bàng quang. Bệnh ở ống dẫn nước tiểu ở cả con cái và con đực thường dẫn tới viêm bàng quang. Các nguyên nhân khác bao gồm: tuổi cao, tiểu đường và sử dụng corticosteroid trong thời gian dài. Trong sinh sản, con đực không được sử dụng lâu ngày có thể bị viêm tuyến tiền liệt trước, sau đó có thể dẫn đến viêm bàng quang.

Bệnh viêm bàng quang ở chó mèo

Sỏi trong nước tiểu có thể gây ra hậu quả là viêm bàng quang. Vi khuẩn có thể phát triển tại nơi mà sỏi hình thành và lớn dần.

Triệu chứng bệnh viêm bàng quang ở chó mèo

Triệu chứng chủ yếu của viêm bàng quang là: biểu hiện đau đớn thường xuyên khi con vật đi tiểu. Nước tiểu có thể đục và có mùi không bình thường. Khi viêm thận xảy ra với con cái thì có biểu hiện liếm âm hộ, có sự chảy mủ ở âm hộ.

Bệnh viêm bàng quang ở chó mèo

Chẩn đoán bệnh viêm bàng quang ở chó mèo

Chẩn đoán xác định bệnh bằng cách xét nghiệm nước tiểu tìm vi khuẩn, tế bào bạch cầu, hồng cầu có trong nước tiểu.

Điều trị bệnh viêm bàng quang ở chó mèo

Viêm bàng quang nên được điều trị sớm để ngăn cản bệnh gây ra ở thận. Bác sĩ thú y sẽ chỉ định ra loại kháng sinh dùng để chống lại vi khuẩn gây bệnh. Kháng sinh sẽ dùng liên tục trong vòng 2 đến 3 tuần, sau đó nước tiểu nên được kiểm tra lại để chắc chắn rằng bệnh đã được loại trừ.

Bệnh viêm bàng quang ở chó mèo

Các tác động thứ 2 là vấn đề như: sỏi bàng quang cần được bác sĩ thú y xử lí. Các tác động thứ 2 được điều trị bằng kháng sinh phù hợp.

Nước tiểu sẽ được theo dõi trong vòng 1 đến 2 tháng sau khi việc điều trị kết thúc. Dạng viêm bàng quang mạn tính có thể phải dùng kháng sinh thời gian dài đến lúc con vật chết.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!