Chế độ dinh dưỡng cho chó Poodle – Cẩm nang dinh dưỡng chuyên gia

Che do dinh duong cho cho Poodle

Với những người mới nuôi chó Poodle, họ thường không biết cho chó ăn gì và chế độ dinh dưỡng cho chó Poodle ăn như thế nào thì mới đảm bảo chất dinh dưỡng cho chúng. Lựa chọn thức ăn như thế nào hoặc thay đổi đồ ăn ra sao là chủ đề luôn được quan tâm.

Lượng bữa ăn trong chế độ dinh dưỡng cho chó Poodle

Chó Poodle có đường ruột khá yếu nên chúng khá kén ăn vì vậy việc đảm bảo chế độ ăn uống hợp chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Poodle

Lượng thức ăn trong chế độ dinh dưỡng cho chó Poodle phụ thuộc vào độ tuổi. Tình trạng sức khỏe cũng như mức độ hoạt động của Poodle.

  • Chó con từ 1 – 2 tháng tuổi nên cho ăn cháo nhuyễn và ăn loại thức ăn khô đã ngâm mềm. Chia thành 4 – 5 bữa nhỏ trong ngày, cho chó uống thêm sữa ấm mỗi ngày.
  • Chó Poodle từ 3 – 6 tháng tuổi cần phải ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa và mềm, nên nấu cháo cho chúng như cháo thịt gà, bò băm nhuyễn. Có thể cho chúng ăn 3 bữa/ngày.
  • Chó poodle từ 6 tháng tuổi trở đi bắt đầu cho chó ăn 2 – 3 bữa ăn mỗi ngày. Lúc này cần tăng cường khẩu phần ăn. Và các thực phẩm nhiều đạm, protein, canxi, tinh bột và rau củ, trái cây cho chúng. Mặc dù Poodle có thể nhịn ắn rất giỏi nhưng không vì thế mà bỏ đói chúng.
Chế độ dinh dưỡng cho chó Poodle

Lượng đồ ăn cũng điều chỉnh theo mùa. Mùa đông Poodle ăn nhiều hơn mùa hè. Poodle đang bệnh hoặc bị cảm cúm, cơ thể mệt mỏi bạn cũng nên giảm lượng đồ ăn lại chút.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm thức ăn dành riêng cho chó Poodle đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết mà không tốn thời gian để chế biến.

Thức ăn vặt trong chế độ dinh dưỡng cho Poodle

Đồ ăn vặt cũng là một trong những thành phần không thể thiếu. Đồ ăn vặt có thể khiến Poodle ăn ngon miệng hơn, làm phong phú bữa ăn của chúng. Thức ăn vặt còn có thể làm phần thưởng cho Poodle khi bạn huấn luyện. Nhưng cũng đừng lạm dụng quá, sẽ tạo nên thói quen xấu cho chúng.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Poodle

Một số điều cần lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho Poodle

Poodle rất nhạy cảm với các chất phụ gia có trong thức ăn đóng gói. Bạn có thể lựa chọn các đồ ăn đóng gói ở các cửa hàng có uy tín với các thành phần từ trái cây tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể tự nấu đồ ăn cho chúng nhưng bữa ăn phải đầy đủ protein, tinh bột và rau củ.

Khi thay đổi thức ăn thì không nên thay đổi quá nhanh. Nếu không sẽ gây hại cho bao tử và hệ thống tiêu hóa của Poodle. Hãy thay đổi lượng thức ăn cũ và mới xen kẽ trong vòng 4 tuần để Poodle dần thích nghi.

Nước uống cho Poodle cần phải đễ sẵn cho chúng tự uống lúc khát, nên thay nước 3 lần/ngày.

homemade dog food for poodles

Không nên cho chó poodle ăn đồ khô, cứng, xương hay các loại nội tạng động vật, thức ăn mặn, ngọt, cay nóng hoặc quá lạnh, thức ăn nhiều chất béo.

Cần cho chúng ăn đúng giờ và đủ no, không nên cho chó ăn quá nhiều.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!