Chó Poodle mang thai bao nhiêu lâu?

Cho Poodle mang thai bao nhieu lau

Khi chó Poodle mang thai trong thời kỳ sinh sản chúng ta cần chuẩn bị và lưu ý những gì để giúp chúng an toàn vượt qua giai đoạn nguy hiểm này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chó Poodle mang thai

Những lưu ý khi chó Poodle mang thai

Thời gian chó Toy Poodle mang thai cái là 58~65 ngày. Nhưng chỉ sau một tháng có thai, chúng ta mới có thể nhìn ra được bụng của chúng lồi ra, ngực sưng lên.

Chó Poodle có tính cách rất sôi nổi nên sau khi xác nhận chó có thai, phải tránh hoạt động mạnh, tránh bị sảy.

Giai đoạn có thai, chó Poodle mẹ ăn nhiều ngủ nhiều. Thể trọng không ngừng tăng lên, vận động ít. Khi chúng ta chăm sóc chúng, tuyệt đối không thể để chúng chỉ ăn, không vận động. Nếu chó Poodle mẹ bị béo phì sẽ xuất hiện tình trạng khó sinh. Ngày thường có thể lựa chọn đi bộ ở nơi bằng phẳng để giữ cơ thể chúng ở trạng thái tốt nhất.

Chó Poodle mang thai

Thời gian chó Toy Poodle cái có thai đi tiểu sẽ càng thường xuyên hơn. Chúng ta cũng cần sắp xếp thời gian hợp lý dắt nó ra ngoài. Đồng thời, phải quan tâm đến việc ăn uống, chăm sóc, vận động…

Đặc biệt trước khi chờ sinh, càng phải quan sát tình hình chó mẹ mỗi ngày. Chuẩn bị hộp để chó sinh. Nếu độ ấm quá thấp, tốt nhất nên sử dụng thiết bị giữ ấm. Cần môi trường yên tĩnh, ánh đèn ảm đạm, không dễ bị làm phiền. Đệm lót giường phải khô ráo mà dày, chuẩn bị hai tấm để có thể thay đổi, thuận tiện tiến hành sát khuẩn tiêu độc. Có thể cạo bớt lông nếu ảnh hưởng đến việc sinh sản của chó Poodle và cũng để chó con dễ tìm được núm vú của mẹ bú sữa.

Biểu hiện chó Poodle mang thai sắp sinh

Nếu bản thân đỡ đẻ, tốt nhất tìm hiểu một vài kiến thức thông thường trước. Nhờ người chuyên nghiệp giúp đỡ, phải chuẩn bị tốt tinh thần để xử lý quá trình sinh sản, chăm sóc chó con.

Trước khi sinh, chó mẹ sẽ không muốn ăn. Sẽ tìm hộp để chó sinh, lo lắng không yên. Có thể nhìn ra được biểu hiện đau từng cơn. Nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống 36 độ.

Chó Poodle mang thai

Thời gian sinh có thể vào buổi tối, chó mẹ thường sẽ cắn vỡ màng ối và cắn đứt dây rốn của chó con, rồi liếm khắp cơ thể chó con. Chó con từ lúc ra đời sẽ tìm đến đầu vú của chó mẹ để bú sữa. Chúng ta phải quan sát ở bên cạnh, khi cần thiết có thể giúp chó mẹ sinh.

Thời gian chó mẹ sinh khoảng 3~4 tiếng. Mỗi bé chó con sẽ cách khoảng 10~30 phút. Nếu bé Poodle nhỏ đầu tiên có thể thuận lợi ra đời, những bé tiếp theo sẽ ít xảy ra tình huống bất ngờ.

Một vài chó mẹ sẽ “ăn” hoặc đè ép chó Poodle nhỏ do đó phải có người giám sát, để có thể ngăn cản kịp thời.

Chó Poodle đẻ được mấy con?

Nếu qua 12 tiếng, vẫn còn chó con ở trong bụng mẹ. Phải kịp thời đưa chúng đến bệnh viện thú y, để bác sĩ quyết định tiêm thuốc thúc đẩy tiếp tục sinh. Hay là tiến hành phẫu thuật. Phẫu thuật phải gây tê toàn thân, có tính nguy hiểm. Vì thế kiến nghị nên bảo đảm sức khỏe của chó mẹ là trên hết.

Nếu xuất hiện tình trạng khó sinh hoặc xuất huyết. Phải lập tức liên hệ với bác sĩ, đề phòng bất trắc.

Chó Poodle mang thai

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!