Khi nào nên bổ sung dầu cá cho chó?

Khi nao nen bo sung dau ca cho cho

Bổ sung dầu cá cho chó là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Đôi khi bạn gặp một số những vấn đề khó khăn trong việc bổ sung dầu cá cho chó? Cho chó uống dầu cá như thế nào là hợp lý và tốt nhất cho sức khỏe của chó? Vãy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến việc bổ sung dầu cá cho chó như thế nào là hợp lý nhất.

Cho chó uống dầu cá phụ thuộc vào chế độ ăn

Việc bổ sung dầu cá và acid béo omega 3 liệu có quan trọng đối với chú chó nhà bạn? Và bổ xung dầu cá cho chó sao cho phù hợp còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ khẩu phần ăn hàng ngày của chó.

Thông thường, nếu một chú chó có chế độ dinh dưỡng không quá khô hay chứa quá nhiều hạt. Mà chủ yếu là các loại thịt tươi từ động vật ăn cỏ thì việc bổ sung dầu cá là không quá cần thiết. Tuy nhiên, nếu trong thức ăn hàng ngày của chó chứa quá nhiều omega-6 do thường xuyên ăn nhiều hạt khô và dầu thực vật. Đây là lúc bạn cần bổ sung dầu cá để cân bằng dinh dưỡng cho chúng.

bổ sung dầu cá cho chó
Khi nào nên bổ sung dầu cá cho chó?

Tốt hơn hết là bạn nên thay đổi chế độ dinh dưỡng của chúng, loại bỏ các loại thức ăn hạt khô và dầu thực vật chứa nhiều omega-6 và thay thế bằng các loại thức ăn tươi hơn. Trước khi nghĩ đến việc bổ sung dầu cá cho chó.

Nếu chó ăn quá nhiều hoặc quá ít một trong hai loại acid béo này. Các hormones cũng như hệ miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên mất cân bằng. Những chú chó thường xuyên được cho ăn các loại thực phẩm tươi có nguồn gốc từ động vật ăn cỏ có thể có tỉ lệ omega-6/omega-3 lí tưởng là 3/1.

Khi nào cần bổ sung dầu cá cho chó?

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, có một số nhân tố khác cũng khiến bạn phải cân nhắc đến việc bổ sung dầu cá cho chó. Nhu cầu cung cấp các loại acid béo thường cao hơn ở chó con. Ngoài ra còn có những chú chó mang bầu, đang cho con bú. Hoặc những chú chó đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương hoặc các chứng bệnh kinh niên. Trong thời gian này, các loại thực phẩm như gan, lòng đỏ trứng gia cầm. Hay một chút dầu gan cá tuyết là đủ để bổ sung dinh dưỡng cho một chú chó đã có chế độ ăn uống chất lượng cao.

bổ sung dầu cá cho chó
Khi nào nên bổ sung dầu cá cho chó?

Trong một số trường hợp, cún cưng cần thêm omega-3 trong chế độ dinh dưỡng của mình. Các triệu chứng của việc thiếu hụt omega-3 là:

  • Dễ dàng trở nên mệt mỏi
  • Lớp lông trở nên khô và xơ
  • Da bị khô, bong hoặc mẩn ngứa
  • Móng giòn, dễ gãy
  • Đau sưng khớp

Nếu cảm thấy chế độ ăn của cún cưng chưa có đủ omega-3. Hoặc lượng acid béo có trong dinh dưỡng hàng ngày vẫn chưa đủ so với điều kiện lối sống và môi trường sống của chúng. Bạn nên cân nhắc đến việc bổ sung dầu cá cho chó hàng ngày.

bổ sung dầu cá cho chó
Khi nào nên bổ sung dầu cá cho chó?

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!