Kinh nghiệm cắt đuôi chó con an toàn

Kinh nghiem cat duoi cho con an toan

Bạn đang tìm hiểu cách cắt đuôi chó sao cho an toàn tuyệt đối. Và không làm chó bị đau hay để những di chứng về sau này. Đó cũng là câu hỏi của nhiều bạn đang có ý đinh thắt đuôi chó lớn nhà mình nuôi. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về cách cắt đuôi chó nhé.

Tại sao phải cắt đuôi chó?

Đôi khi chúng ta ngồi nhìn chú cún nhà mình và tự hỏi rằng, Tại sao loại chó này phải cắt đuôi nhỉ ? Thực ra là do từ trước kia, những chú chó đi săn, hay trong khi sinh hoạt, một số giống chó bị vướng đuôi, hay có thể là do chiếc đuôi dài lê thê kia đã làm trở ngại cho chúng trong khi làm nhiệm vụ nên được chủ cắt đuôi. Và cứ từ đó, chúng được cắt đuôi cho đến ngày nay.

cắt đuôi chó

Việc cắt đuôi đã trở thành mốt đối với một số loài chó, nếu không cắt đuôi chó thì có thể những chú chó ấy không được coi là chuẩn.

Bạn có nên thực hiện cắt đuôi chó con

Thường thì những người nuôi chó sinh sản ở một số loài chó, khi sinh ra là họ sẽ cắt đuôi ngay lập tức để cho chú chó ấy được đúng theo “ tiêu chuẩn “. Nhưng nếu bạn thích giữ lại cái đuôi chó chúng cúng rất tốt mà, việc đó sẽ khiến cho chú cún con của bạn không bị đau. Hơn nữa, lúc đó chú cún của bạn sẽ trở thành hàng độc thì sao nhỉ !

Ở một số quốc gia trên thế giới như Anh và Bỉ, thì việc cắt đuôi chó, cắt tai chó hiện nay đã được ra luật cấm làm việc này.

Những dòng chó thường hay bị cắt đuôi

Hiện nay trên thế giới, có một số loài chó là phải cắt đuôi. Nhiều người không biết rằng chúng không có đuôi bẩm sinh hay bị cắt đi từ nhỏ.

cắt đuôi chó

Một số loài chó sinh ra là phải cắt đuôi như chó Phốc, chó Poodle, chó Rottweiler, chó Chihuahua, chó Boxer, chó Doberman, chó Cocker… Có thể còn có những cá thể vẫn còn giữ đuôi lại. Và đa số mọi người không đem chúng ra so sánh ra sao.

Cách cắt đuôi chó con an toàn

Với chó to rồi thì tốt nhất là bạn nên giữ chúng lại và không cắt đuôi nữa. Vậy ở độ tuổi nào thì có thể cắt đuôi cho chó ? Có thể cắt đuôi chó ở độ tuổi từ 3 đến 5 ngày nhưng tốt nhất là chó con vừa sinh ra là bạn phải thực hiện ngay việc này. Vậy cách cắt đuôi chó con như thé nào mới tốt ? Có 2 cách phổ biến bạn có thể làm như sau:

1. Dùng nịt, chun vòng để thắt đuôi chó con

Ngay sau khi chó con sinh ra, bạn hãy chuẩn bị ngay những sợi chung vòng, nhiều nơi còn gọi đó là nịt. Bạn nắn đến đoạn đốt xương đuôi giáp với phần xương cụt của chúng, nghĩa là bạn chừa ra một đốt đuôi thôi. Tại đây bạn dung nịt buộc chặt phần đuôi lại. Có thể lúc này chó con sẽ kêu nhưng chúng sẽ không sao đâu. Hãy cứ để từ 3 đến 5 ngày là phần đuôi cần phải cắt sẽ tự rụng, và bạn không cần phải khâu.

cắt đuôi chó

2. Dùng kéo để cắt đuôi chó con

Trước khi cắt đuôi cho chó con bạn chuẩn bị cồn, panhs kẹp, và kéo. Bạn tiến hành lần lấy đốt đuôi cuối cùng giáp với phần xương cụt của chó con. Dùng panhs kẹp chặt phần bên trong phía đốt đuôi cuối để giữa máu cho chó con. Bạn dùng kéo sắc bấm phần đuôi cần cắt sau đó dung cồn bôi ngay vào chỗ vừa cắt. Để khoảng gần 1 phút thì bạn thả chó con ra. Thế là phần đuôi chó con đã được cắt một cách nhẹ nhàng.

cắt đuôi chó

Hy vọng với cách cắt đuôi chó con như phương pháp trên, có thể giúp cho bạn có thể thực hiện thao tác một cách tự tin, và tuyệt đối an toàn đối với đàn cún nhà mình nhé. Xin cám ơn!

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!