Cách cắt móng chân cho mèo

Cach cat mong chan cho meo

Chú mèo đáng yêu của bạn có thể trở thành “tội đồ” khi cào xước các vật dụng trong nhà đặc biệt là những chiếc gối đắt tiền hay bề mặt salon phòng khách nhà bạn. Để hạn chế “thiệt hại” do chú mèo của bạn gây ra và cũng để đảm bảo sức khỏe cho mèo, bạn nên kiểm tra và cắt móng chân cho mèo thường xuyên.

Điều khó nhất khi cắt móng chân cho mèo là bắt chúng phải ngồi im

Nếu mèo của bạn thích được vuốt ve hoặc nằm trong lòng bạn, hãy lựa thời điểm chúng cảm thấy thoải mái nhất để cắt móng. Nhẹ nhàng vuốt ve và chuẩn bị dụng cụ bấm móng sẵn sàng. Bạn nên cẩn thận và đừng quá nóng vội để tránh bị cào.

cắt móng chân cho mèo

Bấm nhẹ phần lòng bàn chân để móng mèo lộ ra

Quan sát kỹ phần móng mèo

Bạn sẽ thấy một khu vực màu hồng hoặc trắng đục khác hẳn với các khu vực móng hơi trong xung quanh. Khu vực này là mấu thịt ở móng. Cả chó và mèo đều có mấu thịt này. Nếu cắt phạm vào phần này sẽ khiến mèo bị đau và chảy máu nhiều.

cắt móng chân cho mèo

Nhẹ nhàng lách dụng cụ bấm móng vào móng mèo và cắt nhanh, dứt khoát

Nếu có thể hãy cố gắng không gây ra tiếng động, mèo sẽ dễ hoảng sợ nếu nghe thấy tiếng tách tách kèm theo cảm giác khó chịu khi bị bấm móng.

Hãy khen ngợi chú mèo của bạn bằng cách xoa đầu hoặc cho chú một miếng thức ăn nhỏ

Tiếp tục công việc nếu chú tỏ ra hợp tác. Nếu không, hãy thử lại sau vài phút hoặc vào ngày hôm sau.
Đừng nôn nóng vì với một số chú mèo bạn phải mất cả tuần để cắt hết móng cho chúng.

Nếu không nhìn thấy sự khác biệt giữa phần thịt và phần móng để tránh, bạn chỉ nên cắt bỏ phần cong ra của móng chứ không nên cắt sát.

cắt móng chân cho mèo

Bạn có thể cắt móng cho mèo trong khi chúng ngủ. Nếu mèo tỏ ra kích động khi bị cắt móng bạn có thể quấn chúng vào một cái khăn lông mềm, chỉ để hở đầu và 1 chân cân cắt móng. Cách này sẽ giúp bạn tránh bị cào.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!