Cách dưỡng lông đầu dài cho chó Poodle để tạo kiểu tại nhà

Cach duong long dau dai cho cho Poodle de tao kieu tai nha

Thông thường bạn đưa chó cưng tới các cửa hàng spa và yêu cầu cắt tỉa lông cho chó theo các mẫu có sẵn trên mạng… nhưng đa phần các bé không đủ lông nên không thể tạo được kiểu như mong muốn. Mặc dù không phải vì lông các bé không dày mà  là không có chiều dài đủ để tạo kiểu. Sau đây xin chia sẻ cách dưỡng lông đầu dài nếu các bạn thích những kiểu cắt tỉa lông làm đẹp giống thế này…

dưỡng lông đầu dài cho chó Poodle

Khái niệm cạo đi phần lông máu (lớp lông đầu tiên)

Đây là 1 quan niệm cũ và bây giờ rất ít tiệm spa cho chó mèo tại Hà Nội và TPHCM tư vấn cho bạn cạo sạch lông chú cún của mình, ngày trước tất cả các giống chó Poodle đều cạo lông máu để lông được xoăn cứng, bện lại, nhìn rất dày.

Ưu điểm: giúp sợi lông trở nên xoăn và cứng hơn, lông phồng rất dễ làm đẹp tạo khối như hình tròn, những đường khối trên cơ thể.

dưỡng lông đầu dài cho chó Poodle

Nhược điểm: Lông dài ra đều xoăn lại, trông cứng nên rất khó để kiểu như hình dưới, thời gian cạo lông xong bé cũng dễ stress, lớp lông sau khi cạo khô cứng nên dễ rối, cần chăm chải lông hằng ngày.

Xu hướng dưỡng lông để cắt tỉa cho chó Poodle hiện nay

Ngành chăm sóc thú cưng ngày càng phát triển, nên việc làm đẹp cho giống chó Poodle trở nên vô cùng đa dạng, phong phú, để tạo kiểu làm đẹp phần khuôn mặt thật ấn tượng, không chỉ dừng lại ở phần tạo khối. Ngày nay người ta thường nuôi lông dài ở phần máu ở đầu, không cạo hết sạch lông máu.

Để phần lông ở đầu dài ra có thể tạo kiểu phong phú, giúp Groomer (thợ cắt tỉa lông cho cún) che đi khuyết điểm của cún như lông tai mỏng… tạo đường nét tự nhiên , mềm mại trên khuôn mặt của cún Poodle.

dưỡng lông đầu dài cho chó Poodle

Ngoài ra các bạn cũng chăm phần lông đầu cho bé như tóc vậy, cần dầu gội, xả mượt, vitamin e. Có thể kể đến như sản phẩm dầu xả Dog Coat Finishing Conditioner của hãng Joyce & Dolls, giúp cho sợi lông dày và dài, suôn mượt, và cún Poodle sẽ có bộ lông thật dài và đẹp.

Phần người, 4 chân thì nên cạo để lông xoăn dày, dễ tạo khối, phần này ta cần dày chứ không cần dài như lông đầu, nên kết hợp sử dụng dầu gội, xả, dưỡng cho lông bóng và không bị khô.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!