3 vật dụng cực kỳ cần thiết để chăm sóc chó mỗi ngày

Tum gay cho meo nen hay khong nen 3

Ngày này, việc nuôi chó đã trở nên vô cùng phổ biến, đặc biệt là với các bạn trẻ. Với bản tính trung thành, tình cảm mà lại dễ nuôi, loài chó được coi như một người bạn hay thậm chí là một thành viên trong nhiều gia đình.

Chăm sóc chó là công việc chủ nhân cần làm hàng ngày, để thú cưng luôn xinh đẹp và khỏe mạnh là niềm tự hào của chủ nhân. Phải sử dụng rất nhiều vật dụng khác nhau để chăm sóc chó.

chăm sóc chó
Vật dụng cực kỳ để chăm sóc chó mỗi ngày

Chăm sóc chó bằng lược chải lông

Điều gì làm con người không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của cún con?

Có lẽ đó là đôi mắt long lanh nhìn bạn trìu mến và bộ lông mềm mại của chúng tạo ra cảm giác vô cùng dễ chịu.

Vì vậy chẳng ai thích một chú cún lông bù xù hoặc dính bẩn đúng không? Do đó, khi nuôi cún bạn phải chải lông  cho cún thường xuyên.

Bạn sẽ phải chọn lược chải lông dựa vào giống chó và đặc tính của bộ lông.

Chải lông sẽ làm bộ lông của cún mềm mại, không bị bết dính.

Ngay cả những giống chó không rụng lông thường xuyên cũng sẽ rụng lông khi giao mùa.

Cún cưng cần dùng loại lược có răng to và răng mảnh nhỏ. Khi tìm mua cần lựa chọn loại có đầu răng và mặt cắt loại tròn, vì để tránh làm rách da, làm tổn hại đến da của chó.

Đối với chó lông dài, lược răng to là dùng để chải tầng lông bên ngoài, chải mượt những lông kết dính với nhau; lược răng mảnh nhỏ dùng để chải tầng lông bên trong.

chăm sóc chó
Chăm sóc chó bằng lược chải lông

Đây là một công cụ thiết yếu dùng để xử lý lông bị rối, nhưng chỉ có thể sử dụng khi lông không bị kết dính vào nhau.

Kéo, kìm cắt móng chân cho chó

Ngoài dùng lược chải lông, chúng ta còn cần sử dụng một công cụ khác cũng rất quan trọng trong việc chăm sóc chó là kéo, dùng để cắt lông. Kéo có nhiều kiểu nhiều loại nhưng chỉ những chuyên gia thẩm mỹ làm đẹp cho thú cưng mới cần dùng đến, chủ nhân bình thường chỉ cần chuẩn bị kéo cắt loại thường và cắt móng chân cho chó là đủ.

Tốt nhất nên chọn loại kéo có đầu tròn, tránh bất cẩn làm thương đến da của cún cưng. Công dụng của kéo là dùng để cắt lông xung quanh mắt, tai, miệng, hậu môn và cơ quan sinh dục, đế chân.

chăm sóc chó
Kéo, kìm cắt móng chân cho chó

Cắt móng chân cho chó thường tránh để tạo ra âm thanh quá lớn, vì chó con rất nhạy cảm với âm thanh, khi đã có ấn tượng chúng sẽ sợ hãi. Chủ nhân cần cắt móng định kỳ cho chúng.

Tông đơ cắt lông chó

Công cụ này dùng để làm sạch lông, đặc biệt là phần mông, có những lúc xuất hiện lông quăn, những lúc quá nghiêm trọng phải dùng dao cạo để xử lý những vùng lông này, nhưng cần cẩn thận khi sử dụng dao cạo, vì nó có thể cạo đi rất nhiều lông.

chăm sóc chó
Tông đơ cắt lông chó

Trên đây là một số gợi ý về các vật dụng cần thiết để chăm sóc chó mỗi ngày. Hy vọng với những gợi ý này, các bạn sẽ có thời gian trải nghiệm vui vẻ với các bạn nhỏ bốn chân!

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!