3 kĩ năng huấn luyện chó đơn giản nhất

Tum gay cho meo nen hay khong nen 2

Huấn luyện chó ngay tại nhà với những bài tập đơn giản có thể khiến chó trở nên có tính kỷ luật hơn, biết nghe lời chủ hơn. Không chỉ vậy mà việc huấn luyện giúp chó trở nên linh hoạt hơn, giúp tăng thể lực, phát triển cơ thể….. Ngoài ra việc huấn luyện còn giúp tăng sự thấu hiểu hơn giữa chó và chủ.

Cách huấn luyện chó nghe lời chủ

Cách huấn luyện chó vâng lời là việc tập trung làm cho con chó nghe lời chủ, thông qua việc dùng các câu lệnh: sit (ngồi), stay (ở yên một chỗ), lie down (nằm xuống), v.v…

huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó cơ bản này cao hơn huấn luyện về hành vi một chút, nhưng nó thường xuyên bao hàm các một vài huấn luyện để giải quyết những vấn đề về hành vi trước khi chúng bộc phát.

Cách huấn luyện này cũng thích hợp cho chó con.

Cách huấn luyện chó về sự nhanh nhẹn

Cách huấn luyện chó cơ bản này áp dụng cho những con chó tham gia các môn thể thao cho chó, như khóa học về vượt chướng ngại vật, chạy đua, nhảy cao. Cách huấn luyện này chắc chắn là cao cấp hơn các loại huấn luyện được cho là chó hiểu được những mệnh lệnh cơ bản.

huấn luyện chó

Người huấn luyện không được phép chạm hoặc thưởng cho con chó trong suốt cuộc tranh tài, vì thế cần thiết phải có một sự kết nối chặt chẽ giữa người chủ và con chó thông qua giọng nói và những cử chỉ. Mặc dù đúng là hầu hết loài chó đều có thể học được những kỹ năng này, nhưng sẽ có những giống chó thích hợp cho việc huấn luyện này hơn một số giống khác.

Cách huấn luyện chó về nghiệp vụ cơ bản

Loài chó có thể học được khá nhiều kỹ năng như con người. Có những con chó có thể học để chăn dắt, săn bắt, làm việc tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, hỗ trợ cho người khuyết tật, hay thậm chí là làm công việc thực thi pháp luật. Những kỹ năng này thực tế giống như huấn luyện nghiệp vụ cho chó vậy bởi vì có nghĩa là con chó sẽ làm công việc là giúp đỡ con người trong một vài tình huống.

Trong những chương trình này, chó sẽ được học những kỹ thuật đặc biệt làm nhạy bén các giác quan và giao tiếp với mọi người, nhưng chương trình này cũng khá là ngặt nghèo và tốn kém thời gian. bất cứ một sự huấn luyện nghiệp vụ cho chó nào được cho rằng chúng phải có một nền tảng vững chắc về những kỹ năng căn bản.

huấn luyện chó

Ngoài ra, cách huấn luyện chó này chỉ thích hợp với một số giống chó đặc biệt.

Loài chó có thể học hỏi bất chấp khả năng tự có, nhưng phải đảm bảo rằng những kỹ năng trở nên dễ dàng hơn với những giống chó đặc biệt do những đặc điểm thể chất của chất. Sẽ không có giới hạn khi bạn tìm được một hướng đạt chuẩn để có cách huấn luyện chó cơ bản cho con chó của bạn.

Những điều cần lưu ý trước khi huấn luyện chó

  • Không được đánh đập, thúc ép quá trình luyện tập. Vì chó giống như những đứa trẻ chưa biết gì còn rất tinh nghịch, chúng ta phải nhẹ nhàng, vuốt ve rồi từ từ huấn luyện.
  • Không được quát mắng chúng. Vì việc đó sẽ khiến chúng sợ không những thế việc đó có thể phản lại tác dụng mà mình mong muốn.
  • Mỗi lần chó nhà bạn làm được điều gì đúng cần phải khen thưởng để chúng biết đó là điều cần làm.
  • Người huấn luyện cần phải bình tĩnh và có sự kiên trì. Việc huấn luyện không phải ngày một ngày hai mà là từng ngày cho đến khi hình thành thói quen.
huấn luyện chó

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!