Chó ăn bắp được không?

Cho an bap duoc khong

Thời tiết ấm áp là thời điểm lý tưởng cho các bữa tiệc. Nhiều loại mùi từ tất cả các món ăn ngon được phục vụ đang hấp dẫn chúng ta và cả những người bạn bốn chân của chúng ta. Nhưng liệu chó ăn bắp được không?

Các loại thực phẩm như bắp ngô, cả hạt và lõi, là những thực phẩm chủ yếu trong mùa hè và rất có thể con chó của bạn sẽ muốn bạn chia sẻ. Mặc dù một số loại thức ăn bạn đang nướng và phục vụ có thể không an toàn khi cho chó, nhưng may mắn cho nó, bắp (bỏ lõi) không phải là một trong số đó.

Có an toàn khi cho chó ăn bắp không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cho chó ăn bắp bỏ lõi với lượng nhỏ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm như vậy có chừng mực. Bắp là một trong những loại ngũ cốc phổ biến nhất trên thế giới và có thể chứa một số lượng vitamin và khoáng chất tốt, tùy thuộc vào loại ngô.

Chó ăn bắp được không?
Chó ăn bắp được không?

Trên thực tế, bạn sẽ tìm thấy bắp trong nhiều loại thức ăn cho chó; các nhà sản xuất ưa chuộng loại hạt này vì nó tương đối rẻ. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng thú y đồng ý rằng ngô cho chó không phải là một vấn đề và trên thực tế, có thể là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên, bạn nên xác nhận rằng con chó của bạn không bị dị ứng với ngô trước khi cho nó ăn.

Ngô có giá trị dinh dưỡng cho chó không?

Câu trả lời là có. Nó không chỉ là chất độn trong thức ăn cho chó mà còn có lợi ích về mặt dinh dưỡng. Nó là một nguồn cung cấp protein, carbohydrate, axit linoleic và chất chống oxy hóa. Mặc dù thực tế là carbs không tốt, nhưng một số nguồn carbs nhất định (như ngô) cũng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như protein, chất béo, chất xơ và vitamin. Carbohydrate cũng có thể là một nguồn chất xơ tốt, giúp thúc đẩy sức khỏe và nhu động ruột.

Chó ăn bắp được không?
Chó ăn bắp được không?

Chó ăn bắp cả lõi có sao không?

Cho dù con chó của bạn nhìn bạn một cách âu yếm như thế nào khi bạn đang thưởng thức một miếng ngô cả lõi, đừng chia sẻ với nó. Nếu ăn phải lõi bắp, nó có thể gây tắc nghẽn đường ruột nghiêm trọng. Nó không phải là thức ăn mà bạn nên cho chó ăn.

Chó ăn bắp được không?
Chó ăn bắp được không?

Các dấu hiệu đáng báo động cho thấy con chó của bạn có thể đã ăn phải lõi bắp là: mất nước, hôn mê, giảm hoạt động, nôn mửa nhiều lần, chán ăn và tiêu chảy. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ thú y ngay lập tức.

Chó ăn bắp rang bơ được không?

Miễn là bỏng ngô không ướp muối và không bị dập, bỏng ngô sẽ an toàn cho chó. Chó ăn bắp rang bơ, thỉnh thoảng có thể là một món ăn ngon; nó giàu chất xơ và carbohydrate bổ sung cung cấp thêm năng lượng.

Đó là một thùng bỏng ngô chứa đầy muối, bơ và các hương vị khác không tốt cho sức khỏe, vì vậy, dù chó có hào hứng với món ăn nhẹ này đến đâu, hãy giữ nó đủ xa để nó không cướp miếng sau lưng của bạn.

Chó ăn bắp được không?
Chó ăn bắp được không?

Nếu bạn chọn chia sẻ một ít bắp rang bơ đơn giản với con chó của mình, hãy đảm bảo rằng tất cả các hạt bạn đang cho nó ăn đều đã được tách hạt. Trong hầu hết các hạt bạn rang, sẽ có một số ít mảnh không hoàn toàn bung ra; đối với chó, đó là những phần không tiêu hóa được và có thể gây khó chịu cho dạ dày. Bỏng ngô bị kẹt giữa các kẽ răng có thể gây ra các vấn đề, chẳng hạn như sâu răng và bệnh nướu răng.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!