Chó ăn kem được không ?

Cho an kem duoc khong

Có một điều mà tất cả những người nuôi chó đều đồng tình đó là: Chó thích các loại thức ăn vặt! Nhưng những thức ăn vặt nào an toàn cho các chú cún con và thứ gì có thể gây hại? Liệu chó ăn kem được không? Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như hương vị của kem, tuổi của chó và khả năng bị dị ứng thức ăn của nó. Hãy cân nhắc những câu hỏi này khi quyết định chú chó của bạn có thể có thế ăn đồ ăn vặt đông lạnh cùng bạn hay không.

Chó ăn kem

Một số loại kem an toàn cho cún con với liều lượng nhỏ nhưng một số khác thì không. Luôn lưu ý đến các loại thực phẩm có hại đối với con chó trước khi cho chú cún của bạn bất kỳ đồ ăn vặt mới lạ nào đó. Ví dụ, không nên cho chó ăn sôcôla hay nho khô. Kem không đường cũng có thể gây hại cho chó của bạn – một số chất thay thế đường, như xylitol gây hại đối với động vật. Kem vani nhìn chung được coi là một hương vị an toàn cho chó và cún con.

Độ tuổi có thể cho chó ăn kem 

Một chú cún vẫn trong thời gian bú mẹ thì rõ ràng chưa đủ tuổi để ăn kem. Thông thường những chú cún con chuyển từ bú mẹ sang thực phẩm khoảng 6 tới 8 tuần tuổi đồng thời nên cho cai sữa và bắt đầu ăn thực phẩm rắn một cách từ từ. Cún con bắt đầu chuyển sang thức ăn dành cho chó trưởng thành từ khoảng 10 tháng đến 2 năm tuổi, tùy thuộc vào kích cỡ và giống chó. Các chú cún có thể thưởng thức các đồ ăn vặt như kem khi chúng hoàn toàn cai sữa mẹ và ăn được thực phẩm rắn.

Chó ăn kem

Cho chó ăn kem đúng loại 

Một số công ty thức ăn vật nuôi và các cửa hàng chuyên sản xuất và bán “kem của chó”, một loại đồ ăn vặt đông lạnh dành cho các chú chó. Cún con cũng có thể ăn một lượng nhỏ miễn là chúng đã đủ lớn. Kem dành cho chó được làm từ sữa chua thay vì phần lớn là kem nhằm giúp các chú chó ăn một cách thuận tiện và cún con tiêu hóa tốt hơn.

Chó có bị dị ứng thực phẩm

Giống như con người, nhiều chú chó mất đi khả năng xử lý lactose (đường trong sữa) sau khi chúng chuyển từ bú mẹ sang ăn thức ăn. Trường hợp này được gọi là không dung nạp lactose. Sự không dung nạp lactose sẽ ít diễn ra nếu các chú cún tiếp tục ăn những loại thực phẩm chứa đường lactose như sữa hay kem, sau khi cai sữa hoàn toàn.

Chó ăn kem

Chúng cũng có thể bị dị ứng với các thực phẩm khác, do vậy bạn có thể gặp bác sĩ thú ý để kiểm tra mức độ dị ứng với chế độ ăn kiêng ít gây dị ứng. Nếu nhận thấy chú cún của bạn có biểu hiện lạ sau khi ăn, chẳng hạn như buồn ngủ, lo lắng, tiêu chảy hay nôn mửa, rất có thể đó là triệu chứng của dị ứng thực phẩm và cần được xử lý ngay lập tức.

Cho chó ăn kem điều độ

Điểm quan trọng đối với tất cả các loại đồ ăn vặt đó là sự điều độ. Một vài miếng kem sẽ chẳng thể gây hại cho chú cún của bạn miễn sao các tiêu chí trên đây được tuân thủ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý đó là khi lượng thức ăn lạ trong chế độ ăn của cún con tăng đột ngột có thế gây ra đau bụng, tiêu chảy và trường hợp nghiêm trọng có thể gây nôn mửa. Ngoài ra, chất béo và hàm lượng đường trong kem có thể gây tăng cân nếu được thường xuyên làm thức ăn vặt cho cún , do đó hãy cho chúng ăn ít một thôi nhé!

Chó ăn kem

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!