3 cách phòng tránh chó bị cảm nắng

Cach phong tranh cho bi cam nang

Bạn đã sẵn sàng cho một mùa hè đầy thử thách với người bạn bốn chân? Nếu bạn đang cảm thấy thời tiết đang nóng quá mức chịu được, bạn có thể chắc chắn rằng chú chó của bạn cũng như vậy. Thời tiết quá nóng sẽ khiến chó bị cảm nắng và có thể gây nguy hiểm cho chúng. Hãy làm theo những lời khuyên để giữ cho chú chó của bạn luôn cảm thấy mát mẻ trong những ngày mùa hè.

“Chó bị cảm nắng cho đến nay là mối bận tâm lớn nhất của hầu hết các chủ nhân” . 50% số chó với say nắng sẽ không thể sống sót.

chó bị cảm nắng

Say nắng ở chó hay còn được gọi là hiện tượng tăng thân nhiệt, say nóng xảy ra khi nhiệt độ cơ thể của một con chó lên trên mức trung bình 102,5 F và không thể được kiểm soát bằng các quá trình làm mát bình thường, giống như thở hổn hển. Dấu hiệu cảnh báo bao gồm mệt mỏi, nôn mửa, tiêu chảy, sự lú lẫn và co giật. Đây là cách sẽ giữ cho chú chó của bạn mát mẻ và khỏe mạnh suốt cả mùa hè dài (và thậm chí có thể hoạt động thoải mái ngoài trời).

Một số dấu hiệu cho thấy nhiệt độ cơ thể của một con chó tăng lên quá cao sẽ khiến chúng vô cùng mệt mỏi. Nếu bạn ra ngoài để đi dạo với chú chó của bạn vào một ngày nóng và thấy rằng nó đang cố tìm kiếm mỗi chỗ bóng mát để nằm xuống, lập tức hãy quay lại và mang nó về nhà ngay trước khi quá muộn.

Thay đổi thời gian đi bộ của bạn

Chó vẫn cần hoạt động trong mùa hè, nhưng sẽ là thời gian tốt nhất để tránh những thời điểm nóng nhất trong ngày. “Hãy thử đi vào buổi sáng sớm hoặc muộn vào ban đêm sau khi mặt trời đã lặn”.

chó bị cảm nắng

Đừng cạo hết lông của chó

Bạn có thể nghe người khác tư vấn hay mách rằng hãy cạo hết lông cho con chó của bạn sẽ khiến chúng mát mẻ hơn, nhưng điều đó có thể làm gây hại tới chú chó nhiều hơn bạn tưởng đó. Lông của một con chó cung cấp một bộ đệm để giúp chúng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của mình. Nếu bạn cắt bỏ lông của chúng sẽ không giúp chúng xử lý nhiệt trong cơ thể của chính mình. Đó là 1 điều nguy hiểm.

chó bị cảm nắng

Đừng cấp cứu cho chó bị cảm nắng bằng nước đá

Nếu chú chó của bạn có dấu hiệu của say nắng. Việc đầu tiên bạn cần phải làm ngay đó là đóng gói chườm nước đá xung quanh hoặc làm mát cho chúng càng nhanh càng tốt, nhưng cái lạnh lại làm cho mạch máu của nó co lại, và khi mạch máu thắt lại chúng sẽ không thể tự giải nhiệt trong cơ thể. Hãy gọi bác sĩ thú y của bạn và đưa con chó của bạn đến ngay để điều trị càng sớm càng tốt.

chó bị cảm nắng

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!