Vì sao thỏ bỏ ăn? Nguyên nhân do đâu?

Vi sao tho bo an Nguyen nhan do dau

Thỏ bỏ ăn, biếng ăn là điều khó có thể tránh được mặc dù thức ăn của thỏ không hề cầu kỳ như chó mèo. Thức ăn cho thỏ thường không có vấn đề gì. Nhưng cần thường xuyên đổi mới, đây là nguyên nhân thỏ có thần kinh khứu giác cực kỳ khó tính.

Một vài gợi ý khi thỏ bỏ ăn

Bạn vừa đón một bé thỏ nhỏ về nhà nên thói quen ăn uống của chúng sẽ rất dễ huấn luyện. Bạn cho chúng ăn gì, chúng liền cho rằng đó là thứ bản thân nên ăn. Đây cũng là nguyên nhân vì sao có một vài bé thỏ biết ăn cơm, thậm chí ăn thịt. Nhưng tuyệt đối không nên cho chúng ăn những thực phẩm không nên ăn sẽ khiến thỏ bỏ ăn.

thỏ bỏ ăn

Lựa chọn thức ăn cho thỏ: thực phẩm cơ bản nhất cho thỏ chính là cỏ dạng ống nhỏ màu xanh. Khi mới bắt đầu không nên cho chúng ăn thức ăn hỗn hợp. Cũng không cần lựa chọn những loại thức ăn có màu sắc hỗn tạp. Nhưng nhãn hiệu nhất định phải tốt vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thỏ con.

Không nên thay đổi thức ăn cho thỏ thường xuyên

Việc thay đổi thức ăn thường xuyên là lý do khiến thỏ bỏ ăn. Bởi dạ dày của thỏ nhỏ vẫn còn rất yếu, chế độ ăn uống đơn giản tuyệt đối có lợi cho chúng.

Lựa chọn cỏ khô: thỏ nhỏ cần ăn cỏ linh thảo, nhưng khi lựa chọn mua cỏ Timothy nên chọn mua sản phẩm trong nước.

thỏ bỏ ăn

Không nên thêm cỏ ADP, đợi sau khi thỏ con đến một giai đoạn tương đối trưởng thành, đã hình thành thói quen ăn uống, hệ thống tiêu hóa cũng khỏe mạnh. Bạn có thể xem xét đến vấn đề bổ sung thêm yến mạch hoặc những sản phẩm cỏ nhập khẩu. Để bữa ăn của chúng phong phú hơn.

Theo những bạn nuôi thỏ có kinh nghiệm. Một khi thỏ bị bệnh nghiêm trọng hoặc nhiều tuổi, rất có khả năng khiến tỏ bỏ ăn. Lúc này bạn không nên tùy theo chúng, nên để chúng nghe theo sự lựa chọn của bạn.

Khi thỏ bỏ ăn nên làm thế nào?

Thỏ con thường không quá kén ăn đối với thức ăn chuyên dành cho chúng. Trừ phi bạn thường xuyên thay đổi thức ăn, hoặc cho chúng ăn nhiều loại thức ăn. Cho chúng nhiều cơ hội lựa chọn. Vì thế không nên thường xuyên thay đổi thức ăn, như vậy cũng có lợi cho đường tiêu của chúng hơn khi không cần vội thích ứng với loại thức ăn mới.

thỏ bỏ ăn

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!