Chia sẻ cách chữa trị cho chó bị vảy gầu trên da

Chia se cach chua tri cho cho bi vay gau tren da

Chó bị nấm hay xuất hiện dưới dạng da chó bị vảy gầu mà một số bạn thường gọi như thế là một dạng bệnh ngoài da ở chó rất phiền phức. Đâu là những nguyên nhân gây ra tình trạng vảy gầu ở da chó ? Và có cách nào chữa trị triệt để tình trạng này hay không ? Dưới đây là những thông tin rất hữu ích cho các bạn nào có chó đang bị nấm, da chó bị vảy gầu nhé.

Nguyên nhân chính khiến chó bị vảy gầu trên da

Chó bị vảy gầu trên da hay còn gọi là bị nấm da ở chó là do các bạn không giữ vệ sinh chó chó được khô thoáng trên bề mặt da chó, khiến da chó luôn bị ẩm, hôi và bụi bẩn bám trên bề mặt da dưới lớp lông tạo điều kiện thuận lợi để các loại virus nấm mọc và phát triển. Đặc biệt là các loại chó lông xù như chó Toy Poodle, chó cocker

chó bị vảy gầu trên da

Một nguyên nhân khác rất trái ngang đó là do bạn thấy chó hôi, nên ngày nào cũng lôi ra tắm, tắm xong mà vẫn thấy chó bị hôi nên nhiều bạn mắc chứng bệnh “ nghiện tắm cho chó “. Chính việc này vô tình đã làm cho da chó mất hết các chất dầu nhờn trên bề mặt da chó giúp giữ ẩm và có lợi cho da chó, cộng với việc các bạn có thể dùng những loại dầu tắm có nồng độ PH quá cao cũng là mộ trong những nguyên nhân khiến sức đề kháng với bệnh tật ở da chó yếu đi làm chó dễ mắc nấm và bị vảy gầu.

Cách chữa trị chó bị nấm hay bị vảy gầu trên da

Cách chữa và điều trị chó bị vảy gầu, chó bị nấm có rất nhiều cách nhưng đâu là biện pháp tối ưu nhất? Các bạn sẽ tiêm khi chó bị vảy gầu ư ? Hoàn toàn sai lầm nếu bạn chọn phương pháp này, giả sử nếu có khỏi chứng vảy gầu thì có lẽ chó lại bị hại sức khỏe vì vốn dĩ các loại thuốc tiêm trị ve, ghẻ, nấm… trên chó đều rất độc, rất hại cho sức khỏe của chó, chó sẽ dễ bị mắc các chứng bệnh về gan.

Một phương pháp khá đơn giản và hiệu quả là bạn có thể dùng cồn I-ot Betadin lau vào chỗ nó đang bị mỗi ngày ít nhất 2 lần, sau khoảng 1 tuần là chó sẽ khỏi bị vảy gầu luôn.

chó bị vảy gầu trên da

Nếu chó bị vảy gầu thành mảng và nặng hơn, chỗ đó bạn có thể cắt lông chỗ đó đi, vệ sinh sạch sẽ và lúc nào cũng để khô thoáng nhất. Kết hợp dùng cồn I-ốt Betadin và cả bôi thêm mỡ kẽm oxit. Nếu bạn nào có điều kiện nhờ mua và tím kiếm mua được loại thuốc xịt FabRiCil của Đức này và kết hợp dùng nữa thì đảm bảo chó khỏi hoàn toàn .

Cách phòng chống chó bị nấm và vảy gầu

Bạn nên có cách chăm sóc và vệ sinh cho chó đúng cách để có thể phòng ngừa được bệnh nấm, vảy gầu trên da chó cần lưu ý một điều là lúc nào lông và da chó cũng phải khô thoáng và sạch.

chó bị vảy gầu trên da

Sáng và chiều tối bạn có thể cho chó đi tắm nắng một lúc. Vào những hôm trời nồm, bạn có thể dùng máy xấy tóc thổi cho chúng đỡ bị ẩm lông. Nếu đảm bảo được yếu tố này thì chó nhà bạn chẳng bị nấm da bao giờ đâu. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!