Chó bị nổi mụn mủ – nguyên nhân và cách chữa trị

Cho bi noi mun mu nguyen nhan va cach chua tri

Cách chữa trị cho chó bị nổi mụn mủ? Chó bị nổi mụn mủ trên khắp người, và đặc biệt là ở vùng bụng. Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm cách chữa trị cho chó khỏi chứng bệnh này? Hãy tìm hiểu cách điều trị hiệu quả ngay tại đây, sẽ giúp bạn chữa khỏi bệnh cho chó một cách đơn giản nhất.

Nguyên nhân chó bị nổi mụn mủ

Khi chó bị nổi mụn mủ, là một bệnh của chó rất phổ biến thường là khi bắt đầu xuất hiện triệu chứng là có nhiều những nốt nổi mần đỏ trên khắp các vùng da trên thân con chó. Đặc biệt là các vùng da mỏng nhất là ở bụng, có thể ở một số cá thể chó còn mọc nhiều ở ngay trên lưng và bốn chân.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó bị nổi mụn mủ, nhưng có thể nói đến một số những nguyên nhân chính như sau.

Chó bị nổi mụn mủ

1. Do chó bị mắc chứng bệnh viêm da

Vì bạn bất cẩn hay lười chăm sóc vệ sinh cho chú chó nhà mình. Bạn ít khi tắm cho chó ? Hay cũng có thể là do chó hay nằm và lăn vào những chỗ thiếu vệ sinh do mầm mống của các bệnh về da ở chó như bệnh ghẻ, viêm nang lông, nấm mốc ….

2. Chó bị nóng trong người

Có thể do chó ăn nhiều thức ăn có tính nóng, gây ra việc chó bị nổi mụn mủ. Uống quá nhiều canxi cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Chính vì thế, bạn cần lưu ý các chất dinh dưỡng mà cung cấp cho chó hàng ngày.

Cách chữa trị chó bị nổi mụn mủ

Với chứng chó bị nổi mụn mủ cũng không gây ra cho chó quá nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ có điều, nếu bạn để chúng bị nhiệm bệnh nặng quá, sau này khó chữa và để lại những hậu quả khiến cho chó bị sẹo lốm đốm ở những vùng lông đó, nhìn cũng rất mất thẩm mỹ. và phải sau một thời gian thì những nốt lốm đốm đó mới hết được. Có nhiều phương pháp chữa chứng bệnh chó bị nổi mụn mủ rất hiệu quả, và chúng ta cần bám sát vào những nguyên nhân chính mà đã gây ra cho chó.

Chó bị nổi mụn mủ
  • Nếu chó bị bệnh viêm da bên ngoài, bạn có thể dùng thuốc bôi hay dùng nước tắm cho chó. Với những loại lá cây có tính mát và chát như lá xà cừ, lá xoan, lá khế, lá ổi…..
  • Nếu chó bị nóng trong người thì bạn cần điều chỉnh khẩu phần ăn của chó mỗi ngày, nên bổ xung thêm các loại thức ăn có tính mát, hạn chế cho uống canxi quá nhiều.

Kết luận

Các bạn có thể kết hợp nhiều hình thức và các biện pháp với nhau thì sẽ có hiệu quả cao hơn. Tốt nhất là bạn nên theo dõi tình hình bệnh chó bị nổi mụn mủ ngay từ đầu khi có dấu hiệu để có những biện pháp chữa ngay từ đầu, tránh tình trạng chó đã bị quá nặng rồi mới chữa thì rất khó.

Chó bị nổi mụn mủ

Với các chữa chó bị nổi mụn mủ ở trên, các bạn có thể thực hiện hàng ngày cho chú chó của mình. Việc tắm bằng nước lá cho chó cũng rất tốt ngay từ khi chó chưa bị bệnh, sẽ giúp chó khỏe và sạch sẽ hơn. Chúc các bạn thành công !

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!