Chó biết ghen, mức độ ghen tuông của chó được sánh ngang với phụ nữ

Muc do ghen tuong cua cho duoc sanh ngang voi phu nu

Chó là loài động vật cực thân thiết và trung thành với chủ. Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy chúng cũng biết cách thể hiện tình cảm như vui mừng khi thấy bạn về nhà. Quấn lấy bạn khi muốn vui đùa hay tức giận khi cảm thấy khó chịu điều gì đó. Vậy khi chúng nhìn thấy chủ của mình âu yếm, vuốt ve những chú chó mèo khác. Đặc biệt là những con cùng loài. Khi đó chó biết ghen giống như con người không? Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, mức độ ghen tuông của loài chó có nguy cơ và tỉ lệ cao ngang bằng với phụ nữ khi ghen đó.

Chó biết ghen

Chó biết ghen khi nào?

Loài chó được coi là con vật gần gũi nhất với người. Và vật nuôi dễ thương này cũng có những hành động thể hiện sự ghen tuông nếu người chủ tỏ ra thích thú khi đồ chơi khác. Hoặc làm việc gì đó tập trung mà không để ý đến chúng. Dù chúng có cố gắng báo cho bạn biết đến thế nào

Chó biết ghen

Khi gia đình có thêm “thành viên mới”. Tất cả mọi sự chú ý dành hết cho chú chó đó.

Các hành vi thể hiện ra khi chó biết ghen

Các nhà khoa học đã phân tích hành vi của các chú chó biết ghen theo các mức độ: hung dữ. Tìm kiếm sự quan tâm và để ý đến người chủ hay vật đồ chơi.

Phần lớn chó biết ghen (lên đến 80%) có hành động đẩy hoặc chạm vào chủ. Khi họ đùa giỡn với chú chó khác hoặc đồ chơi khác.

Có khoảng 1/3 những chú chó đã cố gắng lấy lòng người chủ của mình. Và hạn chế hoặc giảm tối đa lượng thời gian chủ chơi đùa với thú bông hay với các loài động vật khác. 1/4 chú chó thì phá rối khoảng thời gian khi chủ đọc sách hay chơi món đồ chơi khác. Dường như những chú chó cảm thấy rất ghét và tỏ thái độ “phản đối” nếu chủ nhân chơi nhiều hơn với những món đồ chơi, hay chú chó khác.

Không chỉ vậy, nghiên cứu này chỉ ra rằng những chú chó còn tìm cách phá vỡ sự kết nối giữa người và những đồ vật bị chúng coi là “kẻ thù.”

Chó biết ghen có phải có cảm xúc như con người không?

Sự ghen tuông có thể phát triển ở loài chó khi mà chúng được thuần hóa và tiếp xúc với con người trong một khoảng thời gian rất dài. Khi thấy chủ nhân tập trung với điều gì khác mà quên sự có mặt của chúng. Chúng sẽ cảm thấy như bị bỏ rơi. Và muốn tách chủ ra khỏi những “điều đáng ghét” kia càng sớm càng tốt. Vì nếu không những người bạn mới, những điều mới sẽ thay thế chúng.

Chó biết ghen

Có lẽ ghen tỵ không phải chỉ con người mới có. Mà những chú chó cũng có phản ứng mạnh với những điều không công bằng. Chúng cũng có những cảm nhận và cảm xúc riêng được thể hiện trong các mối quan hệ với người và những chú chó khác. Đừng nghĩ là chúng chỉ là động vật và không biết gì nhé. Chúng cũng biết ghen và muốn được bạn quan tâm chú ý nhiều hơn đấy.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!