Tôi có thể cho chó sử dụng Melatonin không?

Them tieu de

Melatonin là một chất bổ sung được sử dụng phổ biến ở người. Mặc dù hầu hết các chất bổ sung cho con người không an toàn với chó, nhưng melatonin lại nằm trong danh sách an toàn.

Trên thực tế, đây là một loại hormone tự nhiên được tiết ra bởi tuyến tùng trong não của cả người và động vật. Trong cơ thể chúng ta, melatonin giúp điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể, có nghĩa là chu kỳ giấc ngủ của chúng ta.

Tôi có thể cho chó sử dụng Melatonin không?

Melatonin có lợi cho chó như thế nào?

Melatonin có thể là một chất bổ sung tuyệt vời cho con chó của bạn. Chất an thần trong melatonin có hiệu quả trong việc trấn an và làm dịu những chú chó lo lắng. Melatonin giúp cải thiện tâm trạng của thú cưng và giảm bớt các vấn đề lo lắng của thú cưng, bao gồm hiếu động thái quá, bồn chồn, lo lắng và bất kỳ loại ám ảnh nào như tiếng ồn lớn.

Tôi có thể cho chó sử dụng Melatonin không?

Cho chó uống trước những lúc căng thẳng như giông bão, pháo hoa hoặc ra khỏi nhà có thể giúp chó bớt căng thẳng, thư giãn và ngủ ngon. Nó thậm chí còn giúp những con chó lớn tuổi bị mất ngủ trải qua chu kỳ ngủ đều đặn hơn. Melatonin thực sự được biết là giúp giảm bớt một số triệu chứng của bệnh Cushing nhẹ, một căn bệnh gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố ở chó.

Melatonin thúc đẩy sự phát triển của lông, nó là một chất bổ sung tuyệt vời để sử dụng cho những con chó bị rụng tóc.

Tôi có thể cho chó bao nhiêu melatonin?

Melatonin an toàn cho chó ở liều lượng phù hợp. Giống như bất kỳ chất bổ sung hoặc thuốc nào khác, tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y trước khi cho thú cưng uống. Tránh dùng cho chó đang mang thai và chó con dưới 12 tuần tuổi. Khi thảo luận về việc cho chó uống melatonin với bác sĩ thú y, hãy nhớ nói về liều lượng chính xác cho chó của bạn. Nguyên tắc chung về liều lượng (tối đa 3 lần mỗi ngày) cho chó như sau:

  • Chó nhỏ hơn 0,5kg nên được cung cấp 1 mg
  • Chó nặng 4-10kg nên được cung cấp 1,5 mg
  • Chó nặng 11-45kg nên được cung cấp 3 mg
  • Chó nặng hơn 45kg nên được cung cấp 3-6 mg
Tôi có thể cho chó sử dụng Melatonin không?

Nếu bạn cho thú cưng uống, trước tiên hãy kiểm tra nhãn để đảm bảo các thành phần không chứa xylitol. Đây là chất làm ngọt nhân tạo thường được sử dụng có độc tính cao đối với chó. Ngoài ra, như với bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung mới nào bạn cho chó của mình, hãy theo dõi chúng sau lần sử dụng đầu tiên xem có hiện tượng dị ứng. Sau khi dùng, melatonin bắt đầu phát huy tác dụng trong vòng khoảng 15 phút và kéo dài khoảng 8 giờ.

Tôi nên lưu ý điều gì khi cho chó uống melatonin?

Bởi vì melatonin là một loại hormone được sản xuất tự nhiên trong cơ thể nên hiếm khi gặp tác dụng phụ khi được dùng dưới dạng thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, có những tác dụng phụ có thể xảy ra:

  • Rối loạn tiêu hóa
  • Tăng nhịp tim
  • Ngứa
  • Thay đổi chu kỳ sinh sản nữ
  • Sự hoang mang
Tôi có thể cho chó sử dụng Melatonin không?

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!