3 cách cho chó uống thuốc đơn giản nhất

Cho cho uong thuoc nhu the nao

Sự thật đó là cả chó và trẻ em đều ghét uống thuốc. Do chó không thể tự cầm một cốc nước và uống thuốc, nên bạn phải chủ động hơn. Không ai muốn uống thuốc nhưng phải uống vì sức khỏe, và bạn phải tìm ra những giải pháp để cho việc uống thuốc có hiệu quả cho dù bạn cho chó uống thuốc vào bữa ăn tối, bữa ăn phụ hoặc cho chó uống nước. Dưới đây là một số giải pháp khi cho chó uống thuốc.

chó uống thuốc

Dùng thức ăn

Thức ăn sẽ là người bạn đồng hành của bạn khi bạn dỗ chó uống thuốc. Bạn có thể cho một viên thuốc hoặc thuốc dạng lỏng vào trong thức ăn hoặc nước uống của chó.

Thời gian tốt nhất để cho chó uống thuốc đó là khi chó đang đói ăn. Chó yêu thích đồ ăn, vậy nên, bạn có thể nghiền nát thuốc và trộn lẫn vào thức ăn của chó, vào bữa ăn dặm thậm chí là vào bơ đậu phộng hoặc phô mai.

chó uống thuốc

Tuy nhiên, một số chú chó, chúng sẽ chỉ ăn thức ăn mà không chịu uống thuốc. Vì vậy, bạn cần phải tìm những giải pháp khác nếu giải pháp này thất bại.

Sử dụng thuốc dạng nước

Để cho cún uống thuốc nước. Bạn nên lắc nhẹ thuốc lên và dùng bơm kim tiêm hút thuốc vào. Sau khi lấy xong thuốc bạn hãy bỏ phần kim tiêm. Sau đó hãy đến chỗ cún cưng của bạn.

Bạn cần để cho cún đứng yên. Việc này có thể áp dụng cách giữ chó khi tiêm. Bạn có thể nhờ người trợ giúp nếu không yên tâm.

chó uống thuốc

Một tay bạn cầm bơm tiêm chứa thuốc, tay còn lại giữ mõm cún mở rộng và ngửa đầu cún lên. Sau đó bạn hãy nhẹ nhàng bơm thuốc vào phần giữa má và răng của cún từ từ và chậm rãi. Khi đó cún sẽ uống thuốc ngoan ngoan.

Cách uống thuốc nước thường khá được ưa chuộng vì không quá khó thực hiện.

Những lưu ý trong quá trình cho uống thuốc nước

Bạn nên chú ý đến lượng thuốc bơm vào miệng cún. Tốt nhất là từ từ bơm một lượng nhỏ vào miệng cún. Để cho cún nuốt trôi sau đó mới bơm tiếp. Việc này vừa tránh cho cún bị hoảng vừa tránh bị sặc thuốc.

Hơn nữa bạn cũng nên giữ kín miệng cún sau khi bơm thuốc và nâng cao đầu các bé lên. Điều này sẽ giúp các bé nuốt thuốc nhanh hơn. Đồng thời kết hợp với xoa nhẹ đầu để các bé yên tâm.

Khi các bạn thấy cún có dấu hiệu nôn thuốc ra hoặc muốn nôn thì nên dừng đút thuốc. Các bạn hãy để cún bình tĩnh và không nên cố đút thêm tránh làm cún nôn hết.

Dùng tay

Rất ít loại thuốc của chó có mùi vị ngon mà lại dễ nhai nuốt. Có một vài loại thuốc viên có mùi rất khó ngửi. Chính vì thế chó không muốn uống thuốc. Luôn nôn thuốc trong miệng ra. Cho nên khi cho chó uống thuốc bạn phải nhìn xem chú chó đã thực sự nuốt thuốc xuống chưa. Nếu không chúng rất có khả năng không uống thuốc vào bụng và nhè ra sau đó.

Hãy ra lệnh cho chó ngồi ngay ngắn. Dùng một tay mở miệng, sau đó dùng tay còn lại bỏ thuốc vào nơi bạn có thể ném xa nhất vào miệng chúng. Thuốc phải rơi xuống ở vị trí cuối lưỡi, nhưng cũng phải cẩn thận nếu không chó sẽ bị nghẹn thuốc.

chó uống thuốc

Sau khi đặt thuốc vào miệng của chó, bạn dùng tay nắm chặt miệng của chúng để đầu ngửa lên. Sau đó dùng tay cong lại mát xa vuốt ve phần hầu của chúng. Khi chó nuốt thuốc xuống sẽ bắt đầu liếm môi. Lúc này cho thấy thuốc đã hoàn toàn được nuốt xuống. Trong quá trình cho chó uống thuốc bạn nên cổ vũ khích lệ chúng.

Chú ý: bạn không nên hô hào gọi chó đến uống thuốc. Nếu không nó sẽ sợ việc bạn hô hào đó. Cách tốt nhất là nên chủ động đến gần nó khi cho chó uống thuốc.

Sau khi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về cách cho chó uống thuốc. Những người yêu cún đã có thể tự mình chăm sóc các bạn cún tại nhà. Hãy thực hành và nhờ những chuyên gia y tế hướng dẫn để có thêm nhiều kinh nghiệm tiêm cún nhé.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!